Xe+

Định mang súng lên máy bay, hành khách khai nhặt được khi đi làm nương rẫy

  • 16/09/2019 07:44
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Khi bị phát hiện có mang một số bộ phận của súng đã được tháo rời lên máy bay, hành khách khai nhặt được khi đi làm nương rẫy nên giữ lại. 

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, khi tiến hành kiểm tra an ninh tại khu vực soi chiếu sảnh E, nhà ga hành khách T1, sân bay quốc tế Nội Bài, an ninh sân bay đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách tên Đặng Hồng S. (SN 1987, thường trú tại Đắk Nông) một ống ngắm của súng và 1 khoá nòng súng.

Hành khách này sau đó khai nhặt được những thứ này khi đang làm nương rẫy, sau đó mang về giấu trong ba lô của mình. Được biết, hành khách dự định đi chuyến bay VJ491 từ Hà Nội đi Buôn Ma Thuột.

Một hành khách định mang súng đã tháo rời lên máy bay (ảnh minh họa)

Một hành khách định mang súng đã tháo rời lên máy bay (ảnh minh họa)

Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài sau đó phối hợp với hãng hàng không Vietjet Air từ chối hoàn tất thủ tục an ninh cho hành khách này.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt nặng.

Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, laser, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này; Các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; Các loại lựu đạn khói, lựu đạn cay, quả nổ; Các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, còng khóa số 8, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, lá chắn, mũ chống đạn; Động vật nghiệp vụ…

Tin cùng chuyên mục