Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi và Báo An ninh Thủ đô:

Hành động vì trẻ em nhân Ngày Quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam

  • 05/07/2011 23:42
  • 0 bình luận
  • Thế Hưng
  • In bài
ANTĐ - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela (18-7), Đại sứ quán Cộng hoà Nam Phi đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa tại Việt Nam để tăng cường sự đoàn kết trong cộng đồng quốc tế, nhằm phát huy giá trị tự do và công bằng xã hội.
Hành động vì trẻ em nhân Ngày Quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam

Đại sứ CH Nam Phi Ratubatsi Super Moloi (bên phải) cùng Đại tá Đào Lê Bình
- Tổng Biên tập Báo ANTĐ tại buổi họp báo nhân Ngày Quốc tế Nelson Mandela

Đặc biệt, trong dịp này Đại sứ quán Cộng hoà Nam Phi phối hợp với Báo An ninh Thủ đô sẽ tặng một số máy khâu công nghiệp cho các trẻ em tàn tật, mồ côi, bị ảnh hưởng chất độc da cam tại Trung tâm Nhân đạo Thiên Phúc, thành phố Bắc Giang để giúp các em có phương tiện sản xuất, làm ra sản phẩm mang lại thu nhập hàng tháng cho chính bản thân mình.

Đây cũng là địa chỉ mà Đại sứ quán Cộng hoà Nam Phi tin cậy, thông qua Báo An ninh Thủ đô để cùng tổ chức việc làm đầy ý nghĩa này.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Nelson Mandela, Đại tá Đào Lê Bình, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô khẳng định: “Tổng thống Nelson Mandela và Chủ tịch Hồ Chí Minh là hai con người có nhiều điểm tương đồng, họ cùng chịu nhiều hy sinh cá nhân, luôn luôn khát vọng cho tự do, bình đẳng, cho tương lai. Điều đặc biệt, nhân cách của họ đã trở thành ngọn cờ, đã vẫy gọi, tập hợp một lực lượng rất lớn cùng tham gia nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng… Báo An ninh Thủ đô mong muốn cùng các tổ chức, cá nhân làm ngay và làm từ một việc nhỏ để chia sẻ với các hoàn cảnh thiếu may mắn”.

Trong dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân khác như Đại sứ quán Brazil, Ấn Độ, Palestin, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Công ty Bảo hiểm AAA… đã tham gia vào hoạt động nhân Ngày Quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục