Hành động đẹp của chiến sỹ Công an Hà Nội

  • 19/10/2017 12:16
  • 0 bình luận
  • Mai Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp nhận tin báo của người dân về trường hợp cụ ông bị tai nạn giao thông nhưng…nhất quyết từ chối mọi sự giúp đỡ, không chịu đến bệnh viện; Thượng úy Nguyễn Bá Huy – Cảnh sát trật tự CAP Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã nhanh chóng có mặt.

Sự việc diễn ra khoảng 8h sáng 17-10, và trong mấy ngày qua, những thông tin, hình ảnh đẹp về cách xử lý kịp thời của người chiến sỹ Công an trẻ tuổi, đã lan truyền rộng, được nhiều người khâm phục.

Thượng úy Nguyễn Bá Huy kiên nhẫn động viên cụ ông bị thương ở chân (ảnh Facebook)

Thượng úy Nguyễn Bá Huy kiên nhẫn động viên cụ ông bị thương ở chân (ảnh Facebook)

Cuối buổi sáng 19-10, hết ca làm nhiệm vụ, tại trụ sở CAP Bùi Thị Xuân, Thượng úy Nguyễn Bá Huy đã kể lại sự việc trên. Lúc đó khoảng 8h, Thượng úy Huy cùng đồng đội đang làm nhiệm vụ tuần tra thì nhận được tin báo, tại ngã tư Mai Hắc Đế -Tô Hiến Thành, có 1 cụ ông bị TNGT, chảy máu nhiều ở chân.

Và gọi điện thoại xe cấp cứu 115 đến hiện trường (ảnh Facebook)

Và gọi điện thoại xe cấp cứu 115 đến hiện trường (ảnh Facebook)

“Khi em đến nơi, cụ ông đã được dìu vào ngồi ở vỉa hè, nhưng tâm lý hết sức khó hiểu. Cụ từ chối mọi sự giúp đỡ, và thể hiện không muốn đi bệnh viện. Trong khi đó, vết thương ở chân chảy rất nhiều máu, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe”, Thượng úy Huy nhớ lại.

Chủ động hỏi thăm, động viên vào bệnh viện để sơ cứu, băng bó vết thương, nhưng cũng phải sau gần 30 phút, cụ ông mới chịu xuôi xuôi trước thiện chí của chiến sỹ Công an trẻ tuổi.  Nhận thấy tâm lý cụ ông đã chuyển biến, Thượng úy Huy đã gọi xe cấp cứu 115 đưa người bị thương đến bệnh viện Thanh Nhàn.

Các bác sỹ thăm khám về sau cho biết, nếu để chậm, vết thương sẽ biến chứng nguy hiểm;  bởi thương tích ở vùng mắt cá chân đã ảnh hưởng đến tĩnh mạch của cụ ông, gây chảy nhiều máu.

“Tối 18-10, em đã đến tận nhà hỏi thăm sức khỏe ông cụ. Vết thương không còn nguy hiểm nữa, nhưng phải băng bó chân và hạn chế đi lại cho đến khi lành hẳn”, Thượng úy Nguyễn Bá Huy chia sẻ thông tin mới nhất, rồi tất bật lên đường cho ca tuần tra sắp bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục