Hai nhà hỗn chiến vì con trẻ… quấy khóc

  • 27/11/2014 07:10
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTĐ - Nựng mãi mà đứa con nhỏ không chịu ngủ, trong khi đó tiếng đài nhà bên cạnh thì cứ chát chúa dội vào tai. Bực tức, vợ con Kỳ lên tiếng góp ý nhưng gia đình hàng xóm lại dùng những lời lẽ đầy thách thức. Cuộc hỗn chiến giữa hai gia đình vì thế đã xảy ra…

Hai nhà hỗn chiến vì con trẻ… quấy khóc ảnh 1Bố con Nguyễn Quang Kỳ (hàng trên) và bố con Nguyễn Quang Bình tại tòa 

Cuối phiên xét xử hôm qua (26-11), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Quang Kỳ (SN 1963, trú ở thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội) 9 năm tù giam về tội “Giết người”, theo khoản 2, Điều 93-BLHS. Liên quan đến vụ án, các con của Kỳ gồm Nguyễn Quang Cường (SN 1986), Nguyễn Quang Hào (SN 1988) và Nguyễn Quang Chiến (SN 1991) đều trú ở thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ lần lượt phải nhận từ 12 tháng đến 18 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Nguyễn Quang Bình (SN 1961), Nguyễn Quang Phương (SN 1987) và Nguyễn Quý Chiến (SN 1982), đều là hàng xóm của bố con Kỳ cũng phải nhận từ 6 tháng tù giam đến 9 tháng tù (hưởng án treo) cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, tối 5-7-2013, vợ chồng Nguyễn Quang Hào sớm tắt đèn đi ngủ vì có con nhỏ. Trong khi đó, gia đình Nguyễn Quang Bình (hàng xóm) lại vẫn cứ mở đài oang oang. Nựng mãi mà con vẫn quấy khóc, khoảng 22h30 cùng ngày, vợ Hào bực bội góp ý với gia đình Bình. Thế nhưng nhà Bình không tắt đài mà còn có những lời lẽ khó nghe. Nằm trong nhà, Nguyễn Quang Kỳ bèn giục vợ là bà Nguyễn Thị Hạnh ra can thiệp. Bà Hạnh liền đi sang cổng nhà con dâu chửi đổng. Sợ mẹ đi một mình sẽ gặp chuyện không hay nên Nguyễn Quang Cường và Nguyễn Quang Chiến (anh trai và em trai Hào) vội vớ tuýp sắt, gậy gỗ đi hộ tống. Bị bà Hạnh xỉa xói, Bình hùng hổ vác tấm gỗ dán chạy ra và đánh Chiến. Sẵn có gậy gỗ trong tay, con trai út bà Hạnh cũng vụt vào chân gã hàng xóm. Bị phản đòn, Bình “bồi” thêm cho Chiến một đòn nữa vào đầu, khiến thanh niên này choáng váng nên phải vào nhà. 

Lẳng lặng ra cổng và thấy em trai bị đánh đau, Hào liền xông vào vật lộn với Bình. Sợ bố yếu thế, Nguyễn Thị Lan (SN 1984, con gái Bình) nhảy bổ vào túm tóc Hào lôi ra. Đúng lúc ấy, Kỳ xuất hiện và dùng gậy tre vụt vào lưng gã hàng xóm, buộc Bình phải dừng lại. Tận mắt thấy bố bị đánh, Nguyễn Quang Phương (con trai Bình) định xông vào liền bị Cường vụt cho một gậy. Trong lúc giằng co với Cường, Phương bị Kỳ dùng gậy đe dọa nên buộc phải tạm ngừng đánh nhau. Thắng thế gia đình hàng xóm, Kỳ hô vợ con đi về. Sau khi vợ con về nhà hết, Kỳ lững thững đi bộ phía sau thì bị bố con Bình và Nguyễn Quý Chiến (con rể Bình) vác gậy gỗ, tuýp sắt truy đuổi. Cuộc hỗn chiến lại tiếp tục nổ ra. Theo đó, cả 7 đối tượng nêu trên đều xông vào đánh nhau túi bụi. Kết cục là Bình bị Kỳ dùng gậy đánh cho ngã gục và bất tỉnh; các đối tượng còn lại đều phải lĩnh đòn của nhau. Do được gia đình đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời nên Bình may mắn thoát chết nhưng bị tổn hại tới 81% sức khỏe.

 Trong suốt quá trình bị thẩm vấn tại phiên tòa, tất cả các bị cáo đều không thừa nhận hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng, song căn cứ vào hồ sơ vụ án và quan điểm truy tố của VKSND TP Hà Nội tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm khẳng định có đủ cơ sở để kết luận các bị cáo đã phạm vào các tội danh như cáo trạng cáo buộc.

Tin cùng chuyên mục