Hai người đàn bà choảng nhau từ "vệt sơn lạc" trên bức tường

  • 23/11/2017 12:34
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Nghe em dâu phàn nàn, chị M nhanh chóng có mặt tại khu vực xảy ra cãi vã và buông lời khó nghe. Ở phía bên kia, nữ chủ cửa hàng cũng không chịu kém cạnh…

Với đơn kháng cáo của bị hại, ngày 23-11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Bích Ngọc (SN 1977, trú ở phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích”, theo khoản 1, Điều 104-BLHS.

Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị M (SN 1963), trú cùng phường Xuân La, quận Tây Hồ và có quan hệ họ hàng với bị cáo. Nội dung kháng cáo của chị M là yêu cầu cấp phúc thẩm tăng hình phạt, tăng tiền bồi thường đối với cháu họ, đồng thời đề nghị cơ quan tố tụng xử lý hình sự đối với chồng Ngọc.

Nội dung vụ án cho thấy, gia đình chị Nguyễn Thị O (SN 1972, em dâu chị Nguyễn Thị M) và gia đình Nguyễn Bính Ngọc vốn ở sát vách nhau. Ngày 5-12-2016, chị O thuê thợ sơn đến để “tút tát” lại ngôi nhà đang ở.

Nguyễn Thị Bích Ngọc tại phiên tòa phúc thẩm

Nguyễn Thị Bích Ngọc tại phiên tòa phúc thẩm

Quá trình trang hoàng lại nhà cửa, do sơ ý nên thợ sơn của gia đình chị O vô tình để vệt sơn chờm lên một phần bức tường của cửa hàng nhà Ngọc. Sự việc chỉ có vậy nhưng hai thím cháu Ngọc vẫn xảy ra to tiếng.

Sau đó, chị O đã phải khắc phục lại đúng màu sơn như cũ đối với phần sơn bị chờm sang tường cửa hàng nhà Ngọc. Ấm ức, chị O gọi điện than vãn với chị chồng và em gái chồng về chuyện va chạm với nữ chủ cửa hàng sát vách.

Tối cùng ngày, chị Nguyễn Thị M và chị Nguyễn Thúy B cùng sang nhà người thân xem sao. Có mặt tại đây, chị O dẫn chị chồng và em chồng đi ra ngoài chỉ trỏ vào vệt sơn gây xích mích.

Cùng thời điểm, Ngọc cũng từ trong nhà đi ra cửa hàng. Thấy đứa cháu họ xuất hiện, chị M liền nói: “Đập mẹ bức tường đi”. Đáp trả, Ngọc thách thức: “Đập luôn đi”. Và rồi va chạm giữa những người đàn bà lập tức bùng phát khi chị M tát vào mặt Ngọc.

Phát hiện vợ xô xát, anh Lê Ngọc Anh (chồng Ngọc) vội chạy ra can ngăn bằng việc ôm ngang người và đẩy chị M ra xa. Thừa cơ hội ấy, nữ chủ cửa hàng bị sơn nhầm tường liền tháo chiếc giày đi ở chân bổ vào đầu cô họ gây choáng và chảy máu.

Chị gái bị đánh, chị B cũng tháo ngay giày ra nghênh chiến với Ngọc nhưng được mọi người kịp thời can ngăn. Sau đó, sự việc chấm dứt và chị M được đưa vào bệnh viện chữa trị thương tích.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng xác định chị Nguyễn Thị M bị tổn hại 5% sức khỏe. Với hành vi gây ra, ngày 10-8-2017, TAND quận Tây Hồ đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Bích Ngọc 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, ban đầu chị M vẫn khăng khăng kháng cáo đòi tăng hình phạt tù, tăng tiền bồi thường đối với bị cáo và tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng xử lý hình sự chồng Ngọc vì cho rằng anh này là đồng phạm. Nhưng quá trình thẩm vấn và tranh luận, chị M rút phần kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo.

Về phía bị cáo, Ngọc tiếp tục thành khẩn thừa nhận hành vi dùng gót gây thương tích cho chị M như bản án sơ thẩm xác định. Tuy nhiên, đối với kháng cáo của bị hại, bị cáo kiên quyết phản đối vì cho rằng không có căn cứ. Từ đó, Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị cấp phúc thẩm xem xét.

Sau cùng, đánh giá về bản án của TAND quận Tây Hồ, HĐXX phúc thẩm khẳng định các quyết định tại bản án sơ thẩm là đúng pháp luật và phù hợp với tính chất, mức độ phạm tội bị cáo gây ra. Về đề nghị xử lý hình sự anh Lê Ngọc Anh cũng không có căn cứ. Do đó, TAND TP Hà Nội không chấp nhận kháng cáo của chị Nguyễn Thị M.

Tin cùng chuyên mục