Hà Nội yêu cầu trường học rà soát học sinh, giáo viên đi qua 5 nước có dịch Covid

  • 24/02/2020 19:14
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 24/2 Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông báo khẩn đến các cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn thành phố về việc rà soát danh sách giáo viên, học sinh có đi qua 5 nước có dịch Covid-19.

Theo đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, chiều 24/2, tất cả các Phòng GD-ĐT, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đều được thông báo khẩn về việc rà soát danh sách giáo viên, học sinh có đi qua 5 nước có dịch Covid-19 gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản và Italia từ ngày 10/2 đến nay.

Đây là các nước được cho là đang có những diễn biến phức tạp về dịch Covid-19. Theo đó, danh sách phải được cập nhật theo mẫu liên tục báo cáo về Sở GD-ĐT Hà Nội.

Các trường hợp trong danh sách phải được các nhà trường phối hợp rà soát, cập nhật thường xuyên về tình hình sức khỏe đồng thời tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp cách li, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Các trường học ở Hà Nội đang tích cực chuẩn bị điều kiện vệ sinh an toàn để đón học sinh đi học trở lại

Các trường học ở Hà Nội đang tích cực chuẩn bị điều kiện vệ sinh an toàn để đón học sinh đi học trở lại

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh đã có những chuyển biến khó lường khi xuất hiện các ca bệnh và bệnh nhân tử vong ở Hàn Quốc, Italia, Iran…

Theo Bộ Y tế, nguyên tắc bất di bất dịch trong phòng, chống dịch bệnh của chúng ta là “phát hiện sớm, cách ly và khoanh vùng”, thậm chí còn sớm hơn so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các nước… nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ngay từ đầu.

Trước thực tế hiện nay diễn biến dịch bệnh đã có những yếu tố mới là đã xuất hiện thêm nhiều quốc gia có nhiều người mắc bệnh, để ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra yêu cầu tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tại cửa khẩu, sàng lọc những người thuộc diện nghi ngờ để tiến hành cách li y tế theo quy định.

Tin cùng chuyên mục