Hà Nội: Nhiều cán bộ, công chức bị kỷ luật nghiêm khắc

  • 14/03/2018 15:45
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thuộc Hà Nội đã tự kiểm tra công vụ và phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp cán bộ, công chức có hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo gửi HĐND TP về việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội; Quy tắc ứng xử nơi công cộng và công tác tổ chức, quản lý lễ hội trên địa bàn thành phố.

Theo đó, bên cạnh những việc đã làm được, UBND TP Hà Nội cũng nêu rõ, còn một số trường hợp cán bộ, công chức cần rút kinh nghiệm về giao tiếp, ứng xử với công dân như vụ việc liên quan đến việc tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết thủ tục cấp giấy khai tử ở phường Văn Miếu (quận Đống Đa), vụ việc liên quan đến Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Về kết quả xử lý đối với một số cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm trên địa bàn thành phố, UBND TP cho biết, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đã tự kiểm tra công vụ và phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp cán bộ, công chức có hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Vụ việc liên quan đến việc giải quyết thủ tục cấp giấy khai tử ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa gây nhiều bức xúc trong dư luận

Vụ việc liên quan đến việc giải quyết thủ tục cấp giấy khai tử ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa gây nhiều bức xúc trong dư luận

Đơn cử, UBND quận Nam Từ Liêm báo cáo việc kỷ luật hình thức giáng chức đối với Hiệu trưởng trường THCS Phú Đô do không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, vi phạm các nguyên tắc trong quản lý viên chức, quản lý tài chính, tài sản công; kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với 1 giáo viên trường Tiểu học Mễ Trì do không tuân thủ nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử khi thực hiện hoạt động nhà giáo.

UBND huyện Ba Vì đã xử lý cảnh cảo đối với Chủ tịch UBND xã Vật Lại do không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP và kết luận thanh tra; kiểm điểm trước tập thể Đảng ủy, UBND xã Ba Vì đối với Chủ tịch UBND xã Ba Vì do vi phạm kỷ cương hành chính, mời dự đám cưới của người thân trong giờ làm việc.

UBND huyện Quốc Oai xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 14 trường hợp vi phạm chính sách dân số do sinh con thứ ba.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Văn hóa - Xã hội thực hiện thủ tục xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với 1 viên chức;

UBND quận Tây Hồ xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 3 công chức; phê bình đối với 1 trưởng phòng, 2 phó trưởng phòng, 3 Chủ tịch UBND phường, 2 công chức.

UBND quận Long Biên kiểm điểm trách nhiệm đối với 8 cán bộ, công chức, trong đó xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 2 cán bộ phường;

UBND quận Hai Bà Trưng xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đốỉ với 1 viên chức.

Tin cùng chuyên mục