Hà Nội: Khởi tố bị can vụ án giết nữ sinh lớp 11

  • 25/11/2015 14:12
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài

ANTĐ - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội, đã khởi tố bị can kẻ đâm chết nữ sinh học lớp 11 vào ngày 19-11 vừa qua.

Ngày 25-11, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên, Hà Nội, cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Trí Long, 25 tuổi, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội và Nguyễn Quang Tùng, 24 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là 2 nghi can liên quan đến vụ án giết  nữ sinh tên Linh, đang học lớp 11, ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Cơ quan điều tra cho biết, Long bị tạm giam để điều tra tội “Giết người”, còn Nguyễn Quang Tùng bị điều tra tội “Không tố giác tội phạm”.
Hai đối tượng Long và Tùng

Hai đối tượng Long và Tùng

Hai đối tượng Long và Tùng

Theo lời khai của các đối tượng, do có mâu thuẫn với chị Lan mẹ của Linh từ trước nên khoảng 16h ngày 19-11, Long cùng Tùng đi xe máy đến nhà để tìm gặp chị Lan. Thấy chuông kêu, Linh xuống mở cửa. Nhìn thấy Linh, Long to tiếng yêu cầu đòi gặp mẹ Linh. Thấy vậy, Linh định sập cửa nhưng Long ngăn cản, khiến 2 hai bên đã to tiếng với nhau.

Long tức giận tát Linh, Linh đã phản ứng lại bằng cách đạp vào người Long. Ngay lập tức, Long rút dao gọt hoa quả chuẩn bị sẵn trong người đâm một nhát trúng ngực làm cho Linh gục ngã ngay tại chỗ và tử vong sau đó.

Hoảng sợ, các đối tượng bỏ chạy và ném dao gây án vào nhà một hộ dân cách hiện trường không xa.

Ngay trong đêm 19-11, Công an đã bắt Nguyễn Trí Long, khi đối tượng đang trốn trong một tiệm Internet ở quận Tây Hồ. Đồng phạm Nguyễn Quang Tùng cũng bị bắt một giờ sau đó.

Tin cùng chuyên mục