Hà Nội: Đặt hàng khoa học công nghệ gắn liền với các mục tiêu tăng trưởng của thành phố

  • 11/12/2020 17:39
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN - Để hoàn thành các chỉ tiêu KTXH năm 2021, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chỉ đạo các sở, ngành phải đặc biệt chú ý đặt hàng khoa học công nghệ; xây dựng cụ thể các kịch bản tăng trưởng với giải pháp cụ thể, rõ trách nhiệm...

Hà Nội: Đặt hàng khoa học công nghệ gắn liền với các mục tiêu tăng trưởng của thành phố ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Chiều 11-12, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kinh tế-xã hội, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 của TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, đây là hội nghị rất quan trọng - cơ hội đặc biệt không chỉ để kịp thời triển khai các chỉ tiêu KTXH, ngân sách, biên chế sự nghiệp mà còn là thời điểm cuối nhiệm kỳ chuẩn bị cho cả một nhiệm kỳ mới.

Hội nghị còn có ý nghĩa khi là bước đầu tiên cụ thể hóa các nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TP, Hội nghị lần thứ hai BCH Đảng bộ TP vừa qua.

Chủ tịch UBND TP cho rằng, khối lượng công việc thời gian tới là rất nhiều, hội nghị hôm nay mới là bước đầu tiên, pháp lệnh hóa để cụ thể các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp; từng bước triển khai khoa học để hoàn thành lời hứa, đáp ứng mong mỏi của cử tri Thủ đô.

Điểm lại dấu ấn đặc biệt nhất của Thủ đô trong năm qua trong bối cảnh Covid-19 tác động nặng nề, Chủ tịch UBND TP phân tích: “Bị ảnh hưởng, tác động lớn của dịch bệnh, nhưng Hà Nội đã đi đầu trong thực hiện mục tiêu “kép”.

Chủ tịch UBND TP nhắc nhở các đơn vị cần phải phát huy trách nhiệm của Thủ đô đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch UBND TP cho biết, Bí thư Thành ủy gửi gắm thông điệp cần quán triệt đến các cấp, ngành rằng việc thực hiện mục tiêu "kép" cần phải: “Kiểm soát, phòng chống covid-19 và các loại dịch bệnh phải được coi trọng, ưu tiên hàng đầu ở mức cao nhất. Dập tắt từ đốm lửa nhỏ, không được để lây lan dịch bệnh”.

Chủ tịch UBND TP đặc biệt lưu ý, Thường trực Thành ủy và đồng chí Bí thư Thành ủy có yêu cầu UBND TP phải có quyết định về chương trình triển khai hành động, có phân công, phân nhiệm rõ ràng, cụ thể.

“Tất cả các sở ngành phải tự nhận trách nhiệm của mình với các chỉ tiêu KTXH. Để tăng trưởng nông nghiệp, công nghiệm, dịch vụ, du lịch, thu chi ngân sách. Các sở ngành phải tham gia xây dựng kịch bản cụ thể, có biện pháp tháo gỡ khó khăn.

Đây là yêu cầu nghiệp vụ các đơn vị phải khẩn trương làm rõ”, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu rõ.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo: “Các sở ngành phải đặc biệt chú ý đặt hàng khoa học công nghệ. Khoa học không phải đâu xa mà ở phải gắn vào 7 chương trình trọng tâm mà Đảng bộ TP đã đặt ra.

Có sở ngành gắn trực tiếp vào các chỉ tiêu theo pháp lệnh, các sở ngành khác phải làm rõ liên quan đến chỉ tiêu, chương trình nào để cụ thể hóa nhiệm vụ ngay”.

Chủ tịch UBND TP cũng nhắc UBND các cấp tập trung, bắt tay ngay công việc, lấy lại đà tăng trưởng.

Chỉ còn ba tuần nữa là kết thúc năm 2020, ông Chu Ngọc Anh đề nghị các đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm, trọng tâm tập trung vào công tác thu ngân sách để đạt mức cao nhất và đôn đốc giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020;

Đồng thời, phải chuẩn bị thật chu đáo về mọi mặt để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trên địa bàn phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc, các sự kiện chính trị, ngoại giao và tổ chức cho nhân dân đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021 an toàn, tiết kiệm, vui vẻ...

Tin cùng chuyên mục