Hà Nội: Thêm 3 ca nhập cảnh mắc Covid-19, đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh

  • 11/12/2020 15:45
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN -  Tại cuộc họp của BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Hà Đông cho biết, quận vừa nhận được kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội về 3 trường hợp đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh dương tính với Covid-19. 

Hà Nội: Thêm 3 ca nhập cảnh mắc Covid-19, đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh ảnh 1

Ông Ngô Văn Quý, thay mặt Ban Chỉ đạo phòng dịch bệnh Covid-19 TP phát biểu tại phiên họp

Chiều 11-12, thay mặt BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội, ông Ngô Văn Quý đã chủ trì phiên họp giao ban thứ 75 với các quận huyện, xã, phường…

Mở đầu cuộc họp, ông Ngô Văn Quý cho biết, tại kỳ họp thứ 18 vừa qua, HĐND TP đã xét xét các nội dung nhân sự theo thẩm quyền. Theo đó, ông Quý đã được miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP. Trong lúc chờ kiện toàn nhân sự BCĐ phòng chống dịch Covid-19, theo sự phân công của Chủ tịch UBND TP, ông Quý tiếp tục tham gia cho ý kiến tại các cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.

Theo Sở Y tế, liên quan đến BN 1366 (là cán bộ ngoại giao, đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2), 6 trường hợp F1 đã được cách ly đúng quy định, xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Từ 2 đến 11-12, Hà Nội đã xét nghiệm 56 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân nặng tại các bệnh viện và tất cả đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất cao. Bên cạnh đó, ở nơi công cộng đông người, việc đeo khẩu trang, khử khuẩn còn hạn chế; trên địa bàn TP có nhiều sự kiện quan trọng trong thời gian tới. “Vì vậy cần cảnh giác cao độ như ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế trong buổi làm việc với UBND TP mới đây”, ông Hạnh nói.

Đáng chú ý, báo cáo ngay tại cuộc họp, lãnh đạo UBND quận Hà Đông cho biết, quận vừa nhận được được kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội về 3 trường hợp đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh dương tính với Covid-19. Quận Hà Đông sẽ phối hợp với các đơn vị để thực hiện cách ly, điều trị đúng quy định, quy trình.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo về công tác phòng chống dịch, ông Ngô Văn Quý cho rằng, với các sự kiện đông người, tất cả mọi người tham gia phải thực hiện nghiêm việc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, khai báo y tế…

Liên quan đến các trường hợp ngoại giao đề nghị miễn phí xét nghiệm, miễn kiểm dịch, ông Quý cho rằng phải thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng và các trường hợp này chỉ được miễn khi có văn bản chỉ đạo của Thủ tướng, của BCĐ quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Ông Quý cho rằng, với Hà Nội, nguy cơ dịch bệnh trở lại là vẫn còn: “Nếu không quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, các cơ sở cách ly thì rất nguy hiểm. Các khu cách ly của quân đội, 18 khách sạn và một số địa điểm khác được phép cách ly thì phải kiểm soát chặt chẽ. Các trường hợp cách ly ở gia đình phải kiểm tra kỹ, nếu không đủ điều kiện, không quản lý tốt thì nguy cơ lây nhiễm rất đáng lo ngại…”.

Tin cùng chuyên mục