Hà Nội công bố điểm thi lớp 10 tại 3 cổng điện tử

  • 30/07/2020 14:29
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sở GD-T Hà Nội đã công bố kết quả thi vào lớp 10 vào chiều nay, 30/7, sớm hơn thời hạn dự kiến 3 ngày, tại 3 địa chỉ tra cứu điện tử.
Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi có kết quả thi lớp 10 năm nay

Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi có kết quả thi lớp 10 năm nay

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo về việc công bố điểm bài thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Theo đó, để công tác công bố điểm thi của các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 được đảm bảo an toàn, công khai, minh bạch, đáp ứng tốt nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh, Sở GD-ĐT thông tin các cổng điện tử phục vụ công tác tra cứu điểm thi của các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 cụ thể gồm:

Cổng điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: http://www.tracuu.hanoi.edu.vn; 

Cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: http://study.hanoi.edu.vn/tracuu

Cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của thành phố Hà Nội: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu

Dự kiến, ngày mai, 31-7, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập và trường trung học phổ thông có lớp chuyên.

Như vậy, ngay sau khi công bố điểm thi, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng sẽ công bố điểm chuẩn để phụ huynh, thí sinh không phải lo lắng. 

Đây là điểm mới trong kỳ thi năm nay bởi những năm trước, sau khi công bố kết quả thi vài ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội mới công bố điểm chuẩn. Trong thời gian chờ công bố điểm chuẩn, thí sinh vẫn chưa biết mình có đỗ/ trượt các nguyện vọng ra sao, dẫn đến lo lắng đi đăng ký tạm hồ sơ ở các trường THPT ngoài công lập để giữ chỗ. 

Tin cùng chuyên mục