Hà Nội chính thức hạ điểm chuẩn gần 30 trường công lập

  • 04/07/2018 15:30
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù mức điểm chuẩn lớp 10 công lập của Hà Nội năm nay đã giảm mạnh so với năm trước nhưng phụ huynh vẫn đang trông chờ đợt hạ điểm chuẩn tiếp theo. Chiều 4-7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố danh sách 28 trường hạ điểm chuẩn và 7 trường tuyển bổ sung.

Với lượng thí sinh dự thi đông tới hơn 90.000 em, tăng gần 25.000 học sinh so với năm trước, kỳ thi lớp 10 THPT của Hà Nội căng thẳng hơn thi đại học với dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng vọt.

Mặc dù mức điểm chuẩn lớp 10 công lập của Hà Nội năm nay đã giảm mạnh so với năm trước nhưng phụ huynh vẫn đang trông chờ đợt hạ điểm chuẩn tiếp theo vào chiều nay 4-7 khi năm nay số học sinh không đỗ vào công lập lên tới trên 30.000 em.

Theo đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã ký quyết định điều chỉnh điểm chuẩn và tuyển bổ sung cho 35 trường THPT toàn thành phố. Cụ thể như sau:

Hà Nội chính thức hạ điểm chuẩn gần 30 trường công lập

Hà Nội chính thức hạ điểm chuẩn gần 30 trường công lập ảnh 2

Trước đó, trái với dự đoán, dù đề thi lướp 10 của Hà nộikhông tạo bất ngờ nhưng điểm chuẩn vào các trường công lập của Hà Nội giảm mạnh, đặc biệt là những trường tốp đầu như điểm chuẩn của Trường THPT Chu Văn An giảm 4 điểm so với năm ngoái xuống mức 51,5 điểm. Các Trường THPT Thăng Long, THPT Kim Liên, THPT Việt Đức, THPT Yên Hòa… giảm điểm chuẩn so với năm ngoái là từ 2,5 đến 3 điểm.

Phụ huynh học sinh Hà Nội căng thẳng chờ hạ điểm chuẩn vào 10

Phụ huynh học sinh Hà Nội căng thẳng chờ hạ điểm chuẩn vào 10

Điều khiến phụ huynh và cả giáo viên thắc mắc là không hiểu vì sao với đề thi không mới, không bất ngờ nhưng điểm thi lại thấp hơn hẳn năm trước khiến số lượng thí sinh làm đơn phúc khảo ở nhiều trường tăng vọt. Được biết, riêng trườngTHCS Giảng Võ, Ba Đình với hơn 1.000 học sinh dự thi lớp 10 thì có hơn 300 học sinh nộp đơn xin phúc khảo.

Nhiều giáo viên cho biết, mặc dù Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố đáp án nhưng kết quả chấm thi khác xa so với dự đoán điểm của học sinh và giáo viên khiến bản thân giáo viên không biết giải thích thế nào với phụ huynh và buộc phải khuyên phụ huynh xin chấm phúc khảo dù không hy vọng nhiều.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện các trường đang họp với Ban giám đốc Sở để điều chỉnh điểm chuẩn sau khi các trường chuyên đã hạ điểm. Chiều 4-7, phụ huynh sẽ căn cứ vào mức điểm chuẩn mới để nộp hồ sơ cho con.

Điều khó khăn là không ít phụ huynh vì chưa đỗ vào trường công lập nên đã nộp hồ sơ và các loại phí vào trường ngoài công lập. Việc rút hồ sơ và các khoản phí này không đơn giản mặc dù Sở đã liên tục có công văn yêu cầu các trường tạo điều kiện cho phụ huynh rút hồ sơ theo nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục