Hà Nội: Cách ly 14 trường hợp F0 sau khi dự Army Games tại Nga

  • 08/09/2020 16:46
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, thông tin ban đầu trong ngày 8-9, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên bang Nga về Hà Nội. Trong đó, các đơn vị đã chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2...
Hà Nội: Cách ly 14 trường hợp F0 sau khi dự Army Games tại Nga ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh

Chiều 8-9, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 62 với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, Hà Nội đã và đang triển khai tốt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Từ ngày 19-8 đến nay (20 ngày), nếu tính từ ngày lấy mẫu (17/8) đến nay đã 22 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Lũy tích đợt 3 (từ ngày 2-/7 đến nay), Hà Nội có 38 ca mắc Covid-19 và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh. Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch).

Kết quả từ 4 đến 8-9, đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính; xét nghiệm 77 trường hợp nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân chạy thận nhân tạo… Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Đáng chú ý, theo ông Hạnh, trong ngày 8-9, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên bang Nga về Hà Nội.

Trong đó, các đơn vị đã chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2; chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; chuyển 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

"Nếu chúng ta chùng lại hoặc lơ là, dịch bệnh sẽ có thể quay trở lại. Các đơn vị cần tập trung tuyên truyền để mỗi người dân nhận thức, tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ chính mình", Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền nói thêm.

Hà Nội: Cách ly 14 trường hợp F0 sau khi dự Army Games tại Nga ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu kết luận tại phiên họp

Dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho rằng, Hà Nội vẫn có thể có ca mắc mới bởi tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực vẫn hết sức phức tạp…

Về các nhiệm vụ cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; sẵn sàng khoanh vùng dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở ác cửa hàng ăn uống giải khát…

“TP tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch và đến ngày 16-9, TP sẽ xem xét trên tình hình thực tế”. Ông Ngô Văn Quý nhắc lại yêu cầu, các quận huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về bởi “chúng ta đang thấy yên ả, nhưng nếu không quyết liệt thì sẽ khó đảm bảo an toàn cho Thủ đô”.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý các quận huyện trong thời điểm giao mùa hiện nay, cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân…

Tin cùng chuyên mục