Ca nghi nhiễm Covid-19 mới nhất ở Đà Nẵng hết dương tính lại âm tính, cần xét nghiệm thêm

  • 06/09/2020 18:26
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Trước thông tin Đà Nẵng lại có bệnh nhân Covid-19 trong ngày 6-9 sau một tuần không ghi nhận ca nào, Bộ Y tế cho biết, trường hợp này hiện chưa thể khẳng định được mà cần xét nghiệm thêm.

Ca nghi nhiễm Covid-19 mới nhất ở Đà Nẵng hết dương tính lại âm tính, cần xét nghiệm thêm ảnh 1

Một bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam được công bố khỏi bệnh

Chiều nay, 6-9, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin tại Đà Nẵng đã xuất hiện thêm nhân dương tính với SARS-CoV-2 sau một tuần không ghi nhận ca nào. Ca bệnh mới nhất này là nam giới, 64 tuổi, đã được Bệnh viện C Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang để điều trị.

Tuy nhiên, trong bản tin lúc 18h chiều nay, Bộ Y tế cho biết, đây mới chỉ được coi là một ca nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Y tế, nam bệnh nhân 64 tuổi kể trên ở quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), có tiền sử điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng từ 29-6 đến 5-7; tiếp đó điều trị tại khoa Lão - Bệnh viện Đà Nẵng từ 6-7 đến 12-7.

Ngày 5-9, khi đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Song ngày hôm nay (6-9), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm lại 2 lần, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế cho biết, với trường hợp nghi nhiễm này, hiện ngành y tế Đà Nẵng đang làm thêm một số xét nghiệm để khẳng định.

Cũng theo Bộ Y tế, tính từ 6h đến 18h ngày 6-9, cả nước không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 40.620 trường hợp.

Về tình hình điều trị, trong ngày hôm nay có 10 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Tin cùng chuyên mục