Hà Nội: Bố trí thí điểm Trưởng công an xã là công an chính quy ở một số xã trọng điểm

  • 10/04/2018 10:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thời gian tới, thành phố sẽ giao CATP Hà Nội và Sở Nội vụ xây dựng đề án trên tinh thần và lộ trình để thực hiện từng bước; trước mắt sẽ bố trí thí điểm Trưởng công an xã là công an chính quy tại một số địa bàn xã trọng điểm.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị, sáng 10-4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị, sáng 10-4

Sáng nay, 10-4, tại hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phát biểu tiếp thu và làm rõ thêm ý kiến một số đại biểu góp ý về tình hình kinh tế xã hội của thành phố 3 tháng đầu năm. Trong đó, Chủ tịch UBND TP đề cập đến 4 nội dung được nhiều đại biểu và dư luận quan tâm.

Cụ thể, về vấn đề bố trí công an, Trưởng Công an xã là công an chính quy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã có ý kiến chỉ đạo. 

Theo đó, trong thời gian tới, thành phố sẽ giao CATP Hà Nội và Sở Nội vụ phối hợp xây dựng đề án trên tinh thần và lộ trình để thực hiện dần. Trước mắt, sẽ bố trí thí điểm Trưởng công an xã là công an chính quy tại một số địa bàn xã trọng điểm, có tình hình an ninh trật tự phức tạp.

“Chúng ta không thay tất mà chỉ bố trí cấp trưởng hoặc một số đơn vị có thể bố trí thêm cấp phó, 1-2 công an viên, còn lại vẫn giữ bình thường. Chúng ta thực hiện có lộ trình chứ không phải thay ngay. Và chỉ những xã còn thiếu hoặc khi Trưởng Công an xã về hưu thì mới bố trí thay chứ chưa điều chuyển một cách ồ ạt” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Về vấn đề quy hoạch các cơ sở giết mổ, theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, để đảm bảo ATTP, thành phố đã xác định cần tập trung thu hút đầu tư vào 2 lĩnh vực là giết mổ tập trung và xây dựng hệ thống các chợ đầu mối.

Vừa qua, thành phố đã mời tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động giết mổ tập trung, có cơ sở giết mổ bán tự động, tự động hoàn toàn. Hiện có 9 doanh nghiệp đã đăng ký đầu tư dây truyền giết mổ lợn, gia súc gia cầm bán tự động hoặc tự động hoàn toàn.

Trong đó, thành phố đã có 1 doanh nghiệp của Thái Lan đầu tư dây truyền giết mổ gia cầm tự động tại khu công nghiệp Phú Nghĩa với công suất 15.000 con gà/ ngày. Thành phố cũng đang kêu gọi đầu tư vào dự án khu 10ha giết mổ gia súc, gia cầm tập trung ở Thanh Oai..

Về vấn đề phát triển cụm công nghiệp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch chung về các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố. Để đẩy nhanh quy hoạch này, thời gian tới UBND TP Hà Nội sẽ mời các Sở ngành liên quan, các doanh nghiệp đầu tư vào các cụm công nghiệp… họp để thúc đẩy nhanh dự án này.

Ngoài ra, về vấn đề công nhận lại các trường chuẩn, bổ sung các trường chuẩn quốc gia, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, hiện thành phố đang rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, tiêu chí công nhận trường chuẩn theo tinh thần những chỉ tiêu nào còn hụt hơi thì sẽ tăng cường chỉ đạo.

Hiện nay, qua đánh giá, Hà Nội còn 5 huyện khó khăn. Thành phố sẽ tăng cường nguồn lực cho các huyện này đầu tư cho các trường sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo tiêu chí, tiêu chuẩn được công nhận trường chuẩn quốc gia. Mục tiêu của thành phố là đến năm 2020 phải có được 70% số trường đạt chuẩn quốc gia trở lên.

Tin cùng chuyên mục