Hà Nội: Bí thư Đảng ủy xã bị loại khỏi quy hoạch ngay trước đại hội vì đánh bạc

  • 26/05/2020 10:47
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Với hành vi đánh bạc ăn tiền cùng một số đảng viên khác, ông Lê Văn Ngọc - Bí thư Đảng ủy xã Cao Viên (huyện Quốc Oai) đã bị xử lý đưa ra khỏi quy hoạch và không đưa vào danh sách tái cử nhiệm kỳ mới.
Hình ảnh (cắt từ video) Bí thư Đảng ủy xã Cao Viên cùng cán bộ xã đánh bạc

Hình ảnh (cắt từ video) Bí thư Đảng ủy xã Cao Viên cùng cán bộ xã đánh bạc

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Oai vừa ra thông báo kết luận số 05-KL/UBKTHU về việc xác minh, xử lý vi phạm đối với Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Cao Viên và một số cán bộ đảng viên của xã này.

Lãnh đạo Huyện ủy Thanh Oai cho biết, giữa tháng 3-2020, trên một số trang mạng xuất hiện đoạn video quay cảnh 4 người đang tham gia đánh bài tú lơ khơ. Hình ảnh video ghi nhận người chơi giống với cán bộ xã Cao Viên.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin trên, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tiến hành xác minh, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các cá nhân có liên quan.

Ngày 31/3/2020, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã ra Thông báo kết luận số 05-KL/UBKTHU, theo đó có 3 người trong đoạn video là đảng viên thuộc Đảng bộ xã Cao Viên. Đáng chú ý có ông Lê Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã.

Căn cứ kết quả xác minh, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã xem xét xử lý kỷ luật đối với các cá nhân, là đảng viên đã vi phạm khuyết điểm theo đúng quy định.

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ cho biết, Thường trực Huyện ủy Thanh Oai đã tiến hành rà soát, thống nhất đưa ra khỏi quy hoạch và không đưa vào danh sách ứng cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Lê Văn Ngọc và các trường hợp đảng viên có vi phạm khuyết điểm liên quan đến vụ việc nói trên.

Theo lãnh đạo Huyện ủy Thanh Oai, việc xử lý nghiêm vi phạm đối với ông Lê Văn Ngọc và các cá nhân liên quan không ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị và tiến độ tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Cao Viên, dự kiến sẽ tổ chức đầu tháng 6-2020.

Được biết, ông Lê Văn Ngọc là một cán bộ trẻ, mới được phân công nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy xã Cao Viên từ đầu năm 2020. Ba cán bộ còn lại tham gia đánh bạc cùng ông Ngọc cũng đều là cán bộ chủ chốt của xã Cao Viên và đều phải nhận hình thức xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, cũng tại Hà Nội, Huyện ủy Quốc Oai cũng đã xử lý nghiêm trường hợp ông Vũ Hồng Toàn, Chủ tịch UBND xã Đồng Quang và đưa ông này ra khỏi danh sách tham gia tái cử Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Quang, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin cùng chuyên mục