Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ đồng và gợi ý hướng đi cho "Như chưa hề có cuộc chia ly"

  • 06/07/2020 16:03
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Khi biết tin chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ phải dừng sản xuất và phát sóng do không có tài trợ, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng cộng sự đã quyết định ủng hộ 3 tỷ đồng.

Tin vui này đã được đại diện êkip sản xuất chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” chính thức xác nhận. Theo đó, chương trình nhân văn và đầy ý nghĩa này sẽ tiếp tục được duy trì sản xuất nhờ có sự hỗ trợ về mặt kinh phí với số tiền 3 tỷ đồng từ ca sĩ Hà Anh Tuấn và những người bạn.

Nhà báo Thu Uyên – người chịu trách nhiệm sản xuất chương trình này xúc động cho biết, ngay sau khi đọc được tin “Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ nói lời chia tay với khán giả, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã chủ động liên hệ với chị và bày tỏ nguyện vọng muốn được tiếp thêm nguồn lực để chương trình có thể tiếp tục “sống”. Cũng theo nhà báo Thu Uyên, ban đầu Hà Anh Tuấn muốn hỗ trợ với tư cách cá nhân, song sau đó anh đã thuyết phục được công ty của mình tham gia vào việc làm ý nghĩa này nên nâng số tiền tài trợ lên con số 3 tỷ đồng.

Nhà báo Thu Uyên

Nhà báo Thu Uyên

Cùng thời điểm này, được biết nhiều khán giả, doanh nghiệp và đơn vị cũng mong muốn có thể tài trợ để tiếp thêm nguồn lực tài chính để chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” không phải nói lời chia tay khán giả và tiếp tục cuộc hành trình nhân đạo – tìm kiếm và đoàn tụ thân nhân cho những người thân bị thất lạc nhau. Tuy nhiên để đảm bảo về mặt pháp lý thì êkip sản xuất chương trình đang hướng đến việc tìm một đơn vị độc lập – một bên thứ ba để giúp chương trình có cơ hội nhân rộng yêu thương trong cộng đồng.

Trước đó, sau số thứ 134 phát trên sóng VTV9, đại diện đơn vị sản xuất “Như chưa hề có cuộc chia ly” cho biết, chương trình buộc phải dừng phát sóng vì tài trợ đã hết từ tháng 1 vừa qua. Êkip sau đó đã cố gắng sản xuất thêm một số chương trình “live” bằng cách làm tiết kiệm nhất có thể để giải quyết thêm một số hồ sơ nữa, nhưng rất tiếc vì không tài trợ nên khó có thể duy trì và tồn tại.

Hà Anh Tuấn thuyết phục các cộng sự ủng hộ 3 tỷ đồng để duy trì chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly"

Hà Anh Tuấn thuyết phục các cộng sự ủng hộ 3 tỷ đồng để duy trì chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly"

Trở lại với sự hỗ trợ từ phía ca sĩ Hà Anh Tuấn, nam ca sĩ cho biết, anh là một khán giả theo dõi và hâm mộ chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” ngay từ số phát sóng đầu tiên cách đây 13 năm. Giọng ca sinh năm 1984 bày tỏ, anh rất xúc động trước ý nghĩa nhân văn của chương trình này. Không chỉ vậy, chương trình còn đem đến cho khán giả những câu chuyện văn hóa, đầy tình người và hướng thiện. Hà Anh Tuấn nói thêm, những điều mà “Như chưa hề có cuộc chia ly” làm được qua 134 số đã phát sóng còn tạo nên nguồn cảm hứng sống lớn lao cho anh cũng như cộng đồng xã hội. Vì vậy khi nghe tin chương trình không thể sản xuất tiếp vì lý do kinh phí, anh thật sự muốn đóng góp để hỗ trợ êkip có thể đi tiếp, giúp thêm nhiều người khác.  Với anh, đó là việc thiết thực cần phải làm ngay ở thời điểm này.

Cùng với đó, Hà Anh Tuấn cũng cho rằng tới đây êkip có thể nghĩ đến một định dạng khác để sản xuất chương trình thay vì một chương trình truyền hình như 13 năm qua. Điều quan trọng nhất là chương trình đã xây dựng được hệ thống tình nguyện viên khắp nơi với hơn 10.000 người và có thể lan tỏa rộng rãi hơn nữa.  

“Như chưa hề có cuộc chia ly” là một chương trình truyền hình có ý nghĩa nhân văn cao cả  được êkip sản xuất vận hành trên 3 hoạt động chính: tìm kiếm - đoàn tụ - lan tỏa nhân ái. Trong đó, hoạt động "lan tỏa nhân ái" đã được cụ thể hóa trong 13 năm qua bằng chương trình truyền hình thực tế phát sóng trực tiếp hàng tháng trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục