Phim điện ảnh về "tình làng nghĩa xóm" chuẩn bị bấm máy

  • 05/07/2020 11:54
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nữ đạo diễn 9X nổi tiếng có nghệ danh Luk Vân sẽ trở lại với dự án điện ảnh mới có tên gọi "10 năm hàng xóm".

Sau một thời gian im ắng, Luk Vân - nữ đạo diễn trẻ sinh năm 1991 quyết định tung ra dự án điện ảnh mới "10 năm hàng xóm" do chính cô lên ý tưởng và viết kịch bản. Luk Vân chia sẻ, phim xoay quan mối quan hệ giữa những người hàng xóm láng giềng cùng tình yêu thời non trẻ của cặp đôi nhân vật chính. Những mối quan hệ này sẽ được phác họa một cách vừa hài hước, vừa sâu lắng nhưng cũng sẽ rất gần gũi với cuộc sống đời thường. 

Cũng theo đạo diễn Luk Vân, ý tưởng làm bộ phim này bắt nguồn từ việc hàng ngay mọi người trong gia đình cô, nhất là mẹ cô hay nói chuyện, tương tác với những người hàng xóm xung quanh nhà, trong đó có những câu chuyện rất thú vị và dễ thương. Từ đó, cô chợt nghĩ sao mình không thử làm một bộ phim về đề tài này và rồi bắt tay vào viết kịch bản dựa trên những câu chuyện mà cô góp nhặt được từ chính cuộc sống. 

Hiện bộ phim của Luk Vân đang trong quá trình tuyển chọn diễn viên

Hiện bộ phim của Luk Vân đang trong quá trình tuyển chọn diễn viên

Ngay khi hoàn tất kịch bản, Luk Vân cùng êkip đã bắt tay vào việc tuyển chọn diễn viên tham gia đóng trong phim. Thay vì lựa chọn diễn viên chuyên nghiệp, hoặc gương mặt đã nổi tiếng để đảm bảo doanh thu phòng vé, lần này Luk Vân quyết định trao cơ hội cho những gương mặt trẻ. Vì vậy đoàn làm phim đã tổ chức 4 vòng "casting", thu hút hơn 700 hồ sơ đăng ký dự tuyển. 

Sau các vòng tuyển chọn "online", mới đây Luk Vân đã có buổi gặp gỡ trực tiếp dàn ứng viên trẻ được cho là triển vọng cho dự án điện ảnh thứ 4 của mình. Tại vòng "casting" trực tiếp này không chỉ có những cái tên nổi bật trên mạng xã hội được các bạn trẻ biết đến như: Ngô Hải Nam, Trần Nhậm, Tun Phạm, Kim Quý, Hannie, Đoàn Bảo Ân...mà còn có 2 gương mặt hoàn toàn mới là Trần Thế Toàn và Trúc Vy.

Một số gương mặt ứng viên nữ đến casting phim

Một số gương mặt ứng viên nữ đến casting phim

Tại vòng này, ngồi ở vị trí chấm chọn là Luk Vân cùng 2 vị giám khảo khách mời là diễn viên Huy Khánh và diễn viên Ngọc Lan. Trước đó, theo Luk Vân thì do ảnh hưởng của dịch bện Covid-19, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi tuyển "online" tại nhà với những bài thi hầu như chỉ tương tác với máy quay và điện thoại vì thế các bạn thí sinh dễ dàng tự tin thể hiện bản thân.

Theo thông tin từ đơn vị sản xuất, phim sẽ có sự kết hợp sản xuất từ một đối tác Hàn Quốc. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên phía đối tác Hàn Quốc chưa thể đến Việt Nam. Do vậy vòng "casting" quan trọng gặp gỡ nhà sản xuất và nhà phát hành sẽ được diễn ra trong tháng 7 này. Dự kiến sau khi tuyển chọn xong diễn viên, "10 năm hàng xóm" sẽ được bấm máy và ra mắt khán giả vào năm 2021. 

Tin cùng chuyên mục