Xe+

Giữ nguyên thời gian tổ chức phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm trong mùa hè

  • 20/07/2017 08:36
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội không đồng ý với đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc chỉ tổ chức phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 sáng hôm sau) trong mùa hè. Cụ thể, UBND TP yêu cầu giữ nguyên thời gian tổ chức (không thay đổi giữa các mùa).

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 666/TB-UBND truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP tại cuộc họp về việc tổng kết thực hiện tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo đó, việc triển khai tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thời gian vừa qua đã được thực hiện theo đúng chủ trương, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP; được nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và quốc tế ủng hộ, đồng thuận và đánh giá cao; đã tạo dựng được một không gian văn hóa phục vụ nhân dân và du khách...

Trên cơ sở kết quả sau 10 tháng thực hiện thí điểm, UBND TP thống nhất báo cáo Thường trực Thành ủy chấp thuận chủ trương tiếp tục duy trì triển khai tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chính thức bắt đầu từ 1/7/2017 để công bố công khai.

Theo đó, giao UBND quận Hoàn Kiếm là đơn vị chủ trì, đầu mối tổ chức toàn bộ các hoạt động (có thể thực hiện thông qua ban quản lý chuyên trách) trên cơ sở hỗ trợ, hướng dẫn về chuyên môn của các sở, ban, ngành có liên quan của thành phố.

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thu hút rất đông khách du lịch

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thu hút rất đông khách du lịch

Đặc biệt, UBND TP không đồng ý với đề xuất thay đổi thời gian tổ chức phố đi bộ của quận Hoàn Kiếm (do vắng khách vào ban ngày trong mùa hè, quận Hoàn Kiếm đề xuất thời gian tổ chức phố đi bộ chỉ vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 sáng hôm sau) trong mùa hè). 

Theo đó, UBND TP yêu cầu giữ nguyên thời gian tổ chức (không thay đổi giữa các mùa) đảm bảo ổn định sản phẩm văn hóa du lịch, gồm cả các ngày lễ 30/4-01/5 và có thể kéo dài đến các ngày thứ Bảy, Chủ nhật tiếp theo (nếu trùng sát ngày); giao các sở: Thông tin và Truyền thông, Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và các báo đài tuyên truyền tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân.

UBND TP xác định, không gian đi bộ có ý nghĩa chính là không gian văn hóa, chủ yếu giới thiệu sản phẩm văn hóa; các hoạt động dịch vụ thương mại là thứ yếu đảm bảo nhu cầu thiết yếu phục vụ người dân tham gia không gian đi bộ.

UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương tổ chức thiết kế, triển khai các quầy hàng (toa xe) phục vụ các dịch vụ thiết yếu, bán đồ lưu niệm, văn hóa phẩm, cafe, nước ép trái cây, nước uống...; cho phép có thể đấu giá các quầy hàng để thu hút; ngăn chặn tình trạng bán hàng rong, các trò chơi nguy hiểm; tổ chức vui chơi thiếu nhi, ôtô thiếu nhi vào khu vực riêng.

Sở Giao thông vận tải rà soát 89 điểm trông giữ phương tiện, xây dựng phương án giao Công ty Quản lý khai thác điểm đỗ xe để quản lý, ứng dụng công nghệ tự động, có thu phí.

UBND quận Hoàn Kiếm cần khẩn trương hoàn chỉnh xây dựng quy chế quản lý hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; lên phương án trang trí hoa; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng cải tạo chỉnh trang xung quanh hồ, chiếu sáng quanh hồ; Sở Xây dựng khẩn trương chỉ đạo triển khai dự án cải tạo nước hồ; hoàn thành trước Tết Âm lịch 2018...

Tin cùng chuyên mục