Giết người trên đường trốn truy nã

  • 21/07/2011 00:38
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Vụ án giết người cướp tài sản nghiêm trọng xảy ra tại phòng trọ số 13 ở 17/19 đường số 1, phường Bình Hưng Hoà, quận Tân Bình, TP.HCM được người dân phát hiện ngày 17-3-2011. Hung thủ đã tẩu thoát cùng tài sản của nạn nhân là chiếc xe máy Max màu vàng, BKS: 31-168U5.
 
Giết người trên đường trốn truy nã

Đối tượng Thắng

Sáng 20-7, Đội Điều tra hình sự (ĐTHS) CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với Đội CSHS đặc nhiệm Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã điều tra, làm rõ đối tượng Hà Văn Thắng (SN 1988) có HKTT ở Thọ Văn, Tam Nông, Phú Thọ là thủ phạm gây ra vụ án giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng tại TP.HCM ngày 17-3-2011…

Vụ án giết người cướp tài sản nghiêm trọng xảy ra tại phòng trọ số 13 ở 17/19 đường số 1, phường Bình Hưng Hoà, quận Tân Bình, TP.HCM được người dân phát hiện ngày 17-3-2011. Nạn nhân là anh Bùi Anh Đức (SN 1987), quê ở Quảng Nam, bị đâm chết tại phòng trọ. Hung thủ đã tẩu thoát cùng tài sản của nạn nhân là chiếc xe máy Max màu vàng, BKS: 31-168U5. Tài liệu điều tra cho thấy, trước khi xảy vụ án, có một nam thanh niên nói giọng miền Bắc xuất hiện tại phòng trọ của nạn nhân.

Trong khi CATP.HCM đang điều tra vụ án, cuối tháng 4-2011, Đội ĐTHS - CAQ Hoàn Kiếm đã bắt giữ một đối tượng đang có lệnh truy nã của CAQ Hoàn Kiếm về tội cố ý gây thương tích. Đó là Hà Văn Thắng (SN 1988), có HKTT ở khu 2, xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, Phú Thọ. Thắng vốn là nhân viên phục vụ tại một quán karaoke ở phố Tống Duy Tân, quận Hoàn Kiếm. 4h ngày 21-1, Thắng được người quen là anh Phạm Huy Thọ, có HKTT ở huyện Phú Xuyên mời uống rượu tại quán ăn đối diện với quán karaoke trên. “Rượu vào, lời ra”, giữa Thắng và anh Thọ đã xảy mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Thắng chạy vào quán karaoke lấy đao ra, nhằm vào người anh Thọ chém quyết liệt, gây thương tích rất nặng, làm tổn hại 65% sức khoẻ của anh Thọ.

Sau khi gây án, Thắng đã bỏ trốn vào TP.HCM, khi quay ra Hà Nội có mang theo một xe máy nhãn hiệu Max màu vàng. Khi CATP Hà Nội nhận được thông báo của CATP.HCM về  việc phối  hợp điều tra vụ án, Đội ĐTHS - CAQ Hoàn Kiếm nhận thấy đặc điểm tang vật cần truy tìm giống với chiếc xe máy đối tượng Thắng mang ra Hà Nội. Ngay lập tức, chi tiết trên đã được xác minh. Kết quả cho thấy Thắng đã nhờ một người quen đặt chiếc xe máy Max màu vàng, BKS: 31-168U5 lấy 2 triệu đồng. Sau đó, người này đã bỏ tiền chuộc lại xe, bán cho người khác. Qua mua bán “trao tay”, cuối cùng chiếc xe được bán cho một người dân trú ở huyện Sóc Sơn. Tại đây, cơ quan điều tra xác định chiếc xe máy trên là tang vật của vụ giết người cướp tài sản xảy ra tại TP.HCM ngày 17-3.

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, Phòng CSHS - CATP cùng CAQ Hoàn Kiếm đã tập trung đấu tranh với Hà Văn Thắng. Đến 9h20 ngày 20-7, biết không thể chối tội, Hà Văn Thắng bước đầu thú nhận, khi vào ẩn náu tại TP.HCM, hắn có làm việc tại một quán karaoke ở phố Sư Vạn Hạnh và quen biết anh Đức cũng làm tại đây. Thấy anh Đức hỏi về việc làm ăn ở ngoài Bắc, hắn đã bàn với anh Đức ngày 17-3 cùng ra Hà Nội. Đêm 16-7, sau khi đi chơi với anh Đức, hắn cùng về nơi trọ của Đức. Đến sáng 17-3, hắn đưa cho anh Đức 1,5 triệu đồng để mua vé ô tô. Khoảng một tiếng sau, anh Đức quay về cho hay không mua được vé và đã tiêu hết tiền, rồi bảo không ra Bắc làm ăn nữa… Tức giận, hắn đã vào khu bếp lấy con dao (loại gọt hoa quả) rồi quay ra. Lợi dụng anh Đức đang nằm ở chiếu dưới sàn nhà, mặt quay vào trong tường, hắn đã đâm một nhát dao vào cổ, rồi đâm tiếp vào đầu, thái dương anh Đức. Thấy nạn nhân đã chết, hắn khóa cửa phòng trọ, lấy chiếc xe máy Max của anh Đức (trong cốp xe có giấy tờ đăng ký xe) rồi vẫy xe ô tô ra Hà Nội, mang theo chiếc xe máy trên. Sau khi bị CAQ Hoàn Kiếm bắt theo lệnh truy nã về hành vi cố ý gây thương tích, Hà Văn Thắng những tưởng nhà giam trở thành nơi ẩn náu cho hắn về tội ác gây ra ở TP.HCM, nhưng hắn đã lộ diện…

Tin cùng chuyên mục