TP.HCM

Giết bạn thân chỉ vì thiếu chủ quán nước 5.000 đồng

  • 26/11/2013 19:11
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Bực tức vì bạn giành trả tiền nước nhưng không đủ tiền nên đành thiếu lại chủ quán 5.000 đồng. Bị chủ quán phàn nàn, Hưng rủ Hải đuổi theo đâm bạn cho bõ ghét.

Chiều 26/11, tòa phúc thẩm TAND tối cao TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phan Hòa Hưng (SN 1991) 14 năm tù, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hải (SN 1993, ngụ Vĩnh Long) 9 năm tù ùng về tội “giết người”.

Giết bạn thân chỉ vì thiếu chủ quán nước 5.000 đồng ảnh 1
Các bị cáo tại tòa


Theo án sơ thẩm, vào khoảng 1h rạng sáng 22/4/2013, khi đang ngồi uống nước ở quán giải khát ở địa phương thì Phan Hòa Hưng, Trần Văn Hải và nhóm bạn gặp anh Huỳnh Thanh Bình và Đồng Văn Tường cùng ghé uống nước chung quán. Do quen biết từ trước nên Bình kêu Hưng qua cùng ngồi chung bàn. Trong lúc đang uống nước thì Hưng lấy trong người ra một con dao bấm và bật ra, bật vào để khoe với Bình và nhóm bạn ngồi chung.

Một lúc sau, Bình kêu chủ quán ra tính tiền tổng cộng 12.000 đồng nhưng Bình chỉ có 7.000 đồng, nên thiếu lại chủ quán 5. đồng rồi Tường và Bình cùng đi xe gắn máy về nhà.

Sau khi Bình và Tường ra về thì Hưng bực tức vì Bình thiếu tiền, chủ quán phàn nàn nên Hưng rủ Hải đuổi theo đánh Bình và Tường. Khi đến đoạn đường thuộc khóm Đông Thuận (xã Đông Thuận, TX Bình Minh) thì đuổi kịp. Lúc này, Hưng điều khiển xe lên trước đầu xe của Tường và đánh vào nón bảo hiểm của Tường đang đội làm Tường và Bình bị té ngã xe xuống đường.

Giết bạn thân chỉ vì thiếu chủ quán nước 5.000 đồng ảnh 2
Bị cáo Phan Hòa Hưng bị tuyên phạt 14 năm tù

Hai bên xảy ra hỗn chiến, Hưng lấy con dao bấm đâm nhiều nhát vào bụng của Tường. Sau khi gây án xong, Bình lên xe Hải chở về nhà. Riêng anh Tường thì được Bình và người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Qua kết quả giám định anh Tường chỉ bị thương tật 66%.

Đến ngày 22/4/2013, đối tượng Hưng bị bắt tạm giam. Gần 3 tháng sau, đối tượng Hải cũng bị bắt tạm giam điều tra làm rõ vụ việc. Tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Xét thấy, tại phiên tòa các bị cáo không đưa ra tình tiết gì mới nên HĐXX tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm đã xử phạt các bị cáo trước đó.

Tin cùng chuyên mục