Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA giúp Việt Nam tìm kiếm tài năng

  • 12/03/2016 20:03
  • 0 bình luận
  • Hà Mi
  • In bài

ANTĐ - Chương trình bóng rổ phát triển tài năng trẻ thuộc Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) đã trở lại Việt Nam mùa thứ 3 liên tiếp, bắt đầu từ ngày 5-3. Dutch Lady một lần nữa tài trợ chương trình được mang tên Jr.NBA này, và "hoàn toàn miễn phí" cho trẻ em 4 đến 15 tuổi.

Lần thứ 3 trở lại Việt Nam, và lần thứ 2 đặt chân tới Hà Nội. Chương trình sẽ mở rộng tới 200 trường học ở TP.HCM cũng như Thủ đô Hà Nội. Chương trình năm nay sẽ kéo dài đến hết tháng 6-2016 với sự tham gia của 4.500 trẻ em.

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA giúp Việt Nam tìm kiếm tài năng ảnh 1

Các chuyên gia bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA huấn luyện cho trẻ em Việt Nam

Người tham gia sẽ không chỉ được huấn luyện những kỹ năng cơ bản về bóng rổ, các bài tập mang tầm cỡ thế giới mà còn có thể hiểu biết hơn về tầm quan trọng của các giá trị cốt lõi Jr.NBA, gồm tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau.

Năm nay, một lần nữa nhãn hàng Dutch Lady của FrieslandCampina sẽ một lần nữa là nhà tài trợ cho chương trình Jr. NBA tại Việt Nam. 

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA giúp Việt Nam tìm kiếm tài năng ảnh 2

Trẻ em từ 4 đến 15 tuổi hoàn toàn được miễn phí tham dự

Chương trình chính thức khởi động với Hội trại huấn luyện miễn phí (4 đến 15 tuổi) và Hội thảo tập huấn huấn luận viên (18 tuổi trở lên) diễn ra tại TP.HCM (5-3) và Hà Nội (12-3). Ngoài ra vào ngày 9-4, tại TP.HCM sẽ tiếp tục diễn ra Hội trại tuyển chọn vòng loại để chọn ra tốp 40 nam và 24 nữ trong độ tuổi 10 đến 14 tuổi để bước vào Hội trại tập huấn toàn quốc Jr.NBA tại TP.HCM, diễn ra từ ngày 17 đến 19-6. Trong mùa 2015 - 2016, Jr.NBA sẽ có hơn 6,5 triệu thanh thiếu niên ở 32 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA giúp Việt Nam tìm kiếm tài năng ảnh 3

Các chuyên gia huấn luyện của Jr.NBA

Đại diện NBA châu Á, ông Jim Wong chia sẻ: “Năm 2015, từ 3.500 người tham gia, chúng tôi đã chọn được đội Jr.NBA Các ngôi sao Việt Nam (All-Stars Việt Nam) 2015. Đội này đã có chuyến đi nhiều kỷ niệm và đầy ý nghĩa khi đến Thâm Quyến, Trung Quốc để giao lưu cùng các đội Jr.NBA All-Stars đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Và cuối năm nay, chúng ta sẽ lại chọn ra một nhóm gồm 10 nam và 5 nữ, những ngôi sao đúng nghĩa để đại diện Việt Nam đi giao lưu, học hỏi”.

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA giúp Việt Nam tìm kiếm tài năng ảnh 4

Mùa thứ 3 của Jr.NBA tại Việt Nam được hy vọng tiếp tục thành công 

Kể từ khi chương trình này ra mắt ở Việt Nam vào năm 2014, hơn 6.800 trẻ em gồm cả nam và nữ đã đăng ký tham dự. Ông Jim Wong cũng hy vọng chương trình Jr.NBA 2016 sẽ thành công rực rỡ hơn trong năm đặc biệt, kỷ niệm 125 năm ngày thành lập môn bóng rổ.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn và Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Nguyễn Trọng Hổ cũng có mặt trong ngày đầu tiên diễn ra của chương trình Jr.NBA tại Việt Nam mùa thứ 3, và đánh giá rất cao ý nghĩa thiết thực của chương trình trong việc tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ bóng rổ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục