Giá vàng hôm nay: Áp lực đè nặng, giá tiếp tục giảm

  • 08/10/2020 10:30
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Những lo ngại về việc thiếu các biện pháp kích thích bổ sung đang đè nặng lên vàng, vốn đã không thể duy trì trên mức 1.900 USD/ounce khi chứng khoán bị bán tháo và đồng đô la Mỹ tăng giá.

Sau khi hồi phục nhẹ, thu hẹp đà giảm trong phiên chiều hôm qua thì đến sáng nay, giá vàng trong nước lại quay đầu giảm trở lại. Thương hiệu vàng miếng quốc gia SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 150 nghìn đồng mỗi lượng ngay lúc mở phiên, lui về mức 55,55 - 56,05 triệu đồng/lượng tại TP.HCM, 55,55 – 56,07 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

Tương tự, tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng SJC cũng giảm khoảng 50 – 150 nghìn đồng/lượng, giao dịch quanh 55,60 – 56,00 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay: Áp lực đè nặng, giá tiếp tục giảm ảnh 1

Giá vàng vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm

Trên thế giới, những lo ngại về việc thiếu các biện pháp kích thích bổ sung đang đè nặng lên vàng, vốn đã không thể duy trì trên mức 1.900 USD/ounce khi chứng khoán bị bán tháo và đồng đô la Mỹ tăng giá sau thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ các cuộc đàm phán kích thích cho đến sau cuộc bầu cử.

Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Mỹ có thể mất động lực kinh tế trước khi thỏa thuận tài khóa mới được thống nhất. Hiện giá vàng thế giới đang dao độngq uanh 1.885 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, vàng thế giới vào khoảng hơn 53 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế, phí, gia công.

Với những diễn biến của giá vàng thời gian gần đây, nhiều chuyên gia cho rằng, kim loại quý này có vẻ đã trở thành một kênh đầu tư thông thường, thay vì giữ vai trò như một loại tài sản trú ẩn an toàn. Trong những lúc thế giới nhiều bất ổn nhất thì nhà đầu tư lại có xu hướng nắm giữ tiền mặt, thay vì giữ vàng để bảo toàn tài sản.

Dù vậy, các chuyên gia cho rằng những tác động tiêu cực với vàng chỉ là ngắn hạn. Còn triển vọng dài hạn của quý kim này vẫn lạc quan vì một gói kích thích kinh tế sẽ là không thể tránh khỏi sau bầu cử.

Tin cùng chuyên mục