Giá vàng hôm nay: Rơi tự do trước động thái bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump

  • 07/10/2020 09:09
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất viện nhưng lại khẳng định sẽ lùi các cuộc đàm phán về gói kích thích tài khóa với Đảng Dân chủ cho đến sau bầu cử Mỹ đã khiến giá vàng lập tức rơi sâu.

Động thái của ông Trump dập tắt hy vọng của nhà đầu tư vào khả năng các nhà hoạch định chính sách Washington sẽ sớm có được một thỏa thuận về gói hỗ trợ nền kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba (đêm qua theo giờ Việt Nam), giá vàng theo biểu đồ cập nhật tại Kitco đã giảm tới 36,8 USD/ounce, xuống chỉ còn 1.876,3 USD/ounce. Sang đến sáng nay, giá vàng châu Á lùi thêm 1,5 USD, hiện đang giao dịch quanh 1.875 USD/ounce.

Những kỳ vọng vào khả năng Mỹ có thể có được gói kích thích tài khóa mới giờ đây đã bị dập tắt. Điều này có nghĩa là nhiều người sẽ “cạn tiền”, đồng nghĩa họ giảm chi tiêu, GDP giảm, đồng USD tăng giá… Tất cả những điều này đang gây bất lợi cho vàng.

Giá vàng hôm nay: Rơi tự do trước động thái bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump ảnh 1

Giá vàng giảm mạnh khi kỳ vọng gói kích thích kinh tế mới bị dập tắt

Trong khi đó, ở phía Cục dự trữ Liên bang Mỹ, Chủ tịch Fed - ông Jerome Powell cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế vẫn chưa rõ ràng và có thể kích hoạt “động lực suy thoái” nếu sự lây lan của Covid-19 không được kiểm soát và tăng trưởng kinh tế không được duy trì.

Trong bài phát biểu hôm thứ Ba trước Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia, ông Powell nhấn mạnh rằng có nhiều rủi ro khi “làm quá ít” hơn là “làm quá nhiều”. Theo đó, quá ít sự hỗ trợ sẽ dẫn đến sự phục hồi yếu, tạo ra khó khăn không cần thiết cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Tại thị trường vàng trong nước, những diễn biến tiêu cực trên thế giới cũng kéo giá vang trong nước đi xuống.

Tính đến 9h sáng nay, giá thương hiệu vàng quốc gia SJC đã được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh giảm tổng cộng 350 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra, về mức 55,50 – 56,00 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,50 – 56,02 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tương tự, DOJI cũng điều chỉnh giảm tới 400 nghìn đồng/lượng ngay lúc mở cửa, về 55,50 – 56,00 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá phổ biến được niêm yết tại các điểm bán vàng trên toàn quốc vào đầu giờ sáng nay.

Tin cùng chuyên mục