Chuyên gia, nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tuần này sẽ tăng

  • 05/10/2020 10:35
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc Covid-19 không làm giá vàng thế giới tăng vọt như kỳ vọng. Dù vậy, các chuyên gia và nhà đầu tư vẫn tin rằng kim loại quý sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

Sáng nay, giá vàng trong nước ít biến động. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giữ nguyên mức chốt tuần trước, tại 55,95 – 56,45 triệu đồng/lượng. Các doanh nghiệp vàng khác có xu hướng điều chỉnh giảm nhẹ khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng, giá giao dịch vàng SJC đầu tuần xoay quanh 56,00 – 56,40 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, sau khi tăng khá tốt sau thông tin Tổng mỹ Donald Trump và vợ mắc Covid-19, giá vàng đã nhanh chóng giảm trở lại và rơi xuống dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce, hiện đang giao dịch quanh 1.898 USD/ounce.

Chuyên gia, nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tuần này sẽ tăng ảnh 1

Giá vàng thế giới đang cố gắng vượt khỏi ngưỡng 1.900 USD/ounce

Như vậy, có thể thấy, giá vàng trong nước thường có xu hướng ổn định hơn so với sự biến động của vàng thế giới những phiên gần đây. Quy đổi theo tỷ giá USD hiện hành, vàng trong nước cũng đang cao hơn vàng thế giới hơn 3 triệu đồng/lượng.

Đà tăng của giá vàng chững lại dù có nhiều thông tin hỗ trợ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu kim loại quý tuần tới có khả năng bứt phá hay không sẽ thoái lui trở lại.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường vàng đang gặp khó khăn trong việc tìm lại đà tăng sau khi đạt ngưỡng kỷ lục hồi tháng 8, khi nhà đầu tư có thêm một lựa chọn cho nhu cầu trú ẩn an toàn của mình, đó là đồng USD.

Trong tuần tới, diễn biến giá vàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có tiến triển liên quan đến bệnh tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump, thông tin liệu Chính phủ Mỹ có chấp thuận các gói kích thích bổ sung hay không… Ngoài ra là những thông tin liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra trong 1 tháng tới.

Theo khảo sát chung, các chuyên gia và nhà phân tích vẫn khá kỳ vọng vào triển vọng của giá vàng.

Trên Phố Wall, 63% chuyên gia phân tích được hỏi trả lời giá vàng sẽ tăng, chỉ 13% cho rằng vàng giảm giá và số còn lại dự báo đi ngang.

Còn cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street đối với giới đầu tư, với 1.194 người tham gia thì 63% nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tăng tiếp, 21% dự báo giá vàng giảm. Số còn lại nhận định vàng đi ngang.

Tin cùng chuyên mục