Giá vàng bật tăng trở lại, chờ đợi thông tin mới

  • 06/10/2020 11:42
  • 0 bình luận
  • Nhật LInh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng đang chật vật tìm hướng đi lên, trong khi đó, sức khỏe Tổng thống Mỹ Donald Trump và diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ là những "ẩn số" tác động tới giá của kim loại quý.

Giá vàng thế giới đã tăng trong phiên giao dịch tại Mỹ hôm thứ Hai (đêm qua theo giờ Việt Nam), nhờ được hỗ trợ một phần bởi chỉ số đô la Mỹ thấp. Tuy nhiên, mức tăng của các kim loại trú ẩn an toàn bị hạn chế phần nào do giới đầu tư ít nhìn thấy những dấu hiệu rủi ro trên thị trường.

Sức khỏe Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tốt hơn, và ông đã được xuất viện trong ngày đầu tuần.

Giá vàng tương lai tháng 12 chốt phiên đã tăng gần 14 USD, ở mức 1.921,6 USD. Vàng giao ngay tăng 14,3 USD/ounce, lên trên 1.913 USD trong phiên.

Tuy nhiên, sang đến sáng nay, giá vàng giao ngay quay đầu giảm nhẹ, về quanh mức 1.909 USD/ounce, tính đến 10h sáng theo giờ Việt Nam.

Giá vàng bật tăng trở lại, chờ đợi thông tin mới ảnh 1

Giá vàng sẽ khó bật tăng mạnh trong ngắn hạn

Trong nước, sáng nay, kim loại quý có xu hướng tăng nhẹ theo giá vàng thế giới. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng – lấy lại những gì đã mất trong phiên hôm qua, lên 55,95 – 56,45 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,95 – 56,47 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trong khi đó, DOJI tăng mạnh 250 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều án ra, lên 56,05 – 56,40 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mặt bằng giá chung mà các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đang áp dụng.

Dù giá vàng thế giới lại bật tăng trên mốc 1.900 USD/ounce nhưng đánh giá về xu hướng của giá vàng thế giới, giới phân tích cho rằng, giá vàng vẫn đang phải chật vật tìm hướng đi và chưa thực sự xuất hiện yếu tố để kim loại quý tăng "phi mã".

Hiện thị trường vàng đang rơi vào tình trạng khó đoán định trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 sắp tới.

Nhiều nhà đầu tư vẫn còn đang lưỡng lự, chưa muốn bán vàng ở thời điểm này bởi ngày càng nhiều yếu tố bất định trước thềm cuộc bầu cử. Thêm vào đó, đồng USD cũng được hưởng lợi từ dòng chảy tìm trú ẩn an toàn, từ đó, hạn chế đà tăng của vàng.

Theo Kitco News, ở thời điểm hiện tại, dư địa để giá vàng tăng mạnh trở lại trong ngắn hạn vẫn khá thấp và còn phụ thuộc vào diễn biến tiếp theo của gói kích thích kinh tế tại Mỹ, cũng như một số dữ liệu từ nền kinh tế lớn nhất thế giới như chỉ số quản lí thu mua (PMI) phi sản xuất và tỷ lệ thất nghiệp.

Tin tức về sức khỏe Tổng thống Trump cũng đặc biệt được quan tâm. Khi có những tín hiệu tích cực về bệnh tình của ông, vàng sẽ khó mà bật tăng mạnh.

Tin cùng chuyên mục