Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 11 tỷ đồng

  • 26/03/2021 19:11
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Không có công ăn, việc làm nhưng Thắng lại "nổ" mình là nhân viên ngân hàng, từ đó kêu gọi huy động vốn. Nhiều người tin tưởng đã đưa tiền tỷ cho nhân viên rởm này.

Ngày 26-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Bùi Hữu Thắng (35 tuổi) trú phường Trung Đô, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức; tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, sau khi tốt nghiệp đại học, Thắng không xin được việc làm. Từ năm 2011 đến năm 2018, Thắng nổ mình là nhân viên của một ngân hàng lớn chi nhánh Nghệ An. Bằng chiêu trò cần tiền huy động vốn danh riêng cho nhân viên với lãi suất cao Thắng kêu gọi mọi người gửi tiền cho mình để sớm sinh lời.

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 11 tỷ đồng ảnh 1

Bùi Hữu Thắng trong phiên xét xử

Tin tưởng Thắng là nhân viên ngân hàng thật, nhiều người ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã đưa tiền cho Thắng. Để mọi người tin tưởng, Thắng làm giả các giấy tờ như Biên bản huy động vốn; thông báo về việc kéo dài hạn định cho hợp đồng; giấy hẹn tất toán... của ngân hàng.

Bằng thủ đoạn tinh vi của mình, đã có 9 người tin mà giao cho Thắng số tiền lên đến 11 tỷ đồng. Trong phiên xét xử, Thắng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho rằng toàn bộ số tiền đã đưa cho một người tên Nguyễn Khắc Tùng nhân viên ngân hàng Vietcombank.

Tuy nhiên, cơ quan công an xác minh tại ngân hàng Vietcombank thì không có nhân viên nào tên Nguyễn Khắc Tùng như Thắng khai. Cũng trong phiên xét xử, các bị hại yêu cầu Thắng trả lại số tiền đã lừa.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Bùi Hữu Thắng tù chung thân. Buộc bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt, lừa đảo của các bị hại.

Tin cùng chuyên mục