Cầm cố xe ô tô để lấy tiền buôn ma túy, cặp đôi lĩnh án

  • 24/08/2020 20:29
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Chung sống với nhau như vợ chồng, Phượng và Trường bàn nhau cầm chiếc xe ô tô để lấy tiền mua ma túy. Khi đang mang chuyến hàng đầu tiên là 1kg ma túy ketamine thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 24-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Thị Phượng (SN 1974) trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; Trịnh Xuân Trường (biệt danh Trường “Con”, SN 1972) trú xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngoài ra, Phạm Lý Vũ Duy (SN 1984) hay còn gọi là “Duy trọc”, trú TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo đó, Trường và Phượng chung sống với nhau như vợ chồng ở một phòng trọ trên địa bàn xã Nghi Phú, TP. Vinh. Vào khoảng 14h30’ ngày 1-1, một người tên Hùng ở huyện Tương Dương điện thoại cho Phượng nói có 1kg ma túy ketamine bán với giá 280 triệu đồng.

Cầm cố xe ô tô để lấy tiền buôn ma túy, cặp đôi lĩnh án ảnh 1

Phượng và Trường trong phiên xét xử

Phượng đồng ý mua số ma túy trên với mục đích bàn lại kiếm lời. Để có tiền lấy hàng, Phượng bàn với Trường mang chiếc xe ô tô của mình đi cầm. Chiếc xe cầm được 350 triệu đồng, Phượng lấy 280 triệu để mua ma túy. Theo lời hẹn của người đàn ông bán “hàng”, Phượng rủ Trường lên huyện Tương Dương để giao dịch.

Trước khi đi, Phượng và Trường rủ Duy đi cùng nhưng không nói là đi mua ma túy. Ngày 2-1-2020, Duy điều khiển xe chở Phượng và Trường đi từ TP. Vinh lên huyện Tương Dương.

Sau khi giao dịch xong, Duy chở Phượng và Trường về TP. Vinh. Rạng sáng ngày 3-1, khi đến địa bàn xã Lạng Khê, huyện Con Cuông thì bị công an yêu cầu dừng kiểm tra. Sợ bị bắt, Phượng dục Duy bỏ chạy.

Duy đã điều khiển xe đâm vào thân xe của Công an huyện Tương Dương đang chốt chặn phía trước và lùi xe đâm vào phía trước 1 chiếc xe ô tô khác của Công an tỉnh Nghệ An chốt chặn phía sau.

Hậu quả, 2 chiếc xe bị trầy xước và hư hỏng. Công an đã bắn chỉ thiên và bắn vào lốp xe ô tô nhưng Duy không dừng lại mà tiếp tục lái xe bỏ chạy. Phượng lấy ma túy ném ra ngoài phi tang. Đi được một đoạn, 3 đối tượng bị công an bắt giữ.

Trong phiên xét xử, cả 3 thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phượng tù chung thân; Trịnh Xuân Trường 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Phạm Lý Vũ Duy 2 năm tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Tin cùng chuyên mục