'Gã' trai lập bẫy lừa nhiều người, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

  • 23/12/2020 17:25
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 23-12, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Võ Ngọc Trung (SN 1997, trú tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), để điều tra liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 3 tỷ đồng...

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của một số người dân về việc bị lừa đảo qua mạng xã hội bằng hình thức mua xe máy Honda SH, rồi bị chiếm đoạt tiền đặt cọc. Cơ quan Công an đã lập án đấu tranh và bắt giữ Võ Ngọc Trung, thu tại nơi ở của đối tượng 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng.

'Gã' trai lập bẫy lừa nhiều người, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng lừa đảo bị bắt giữ

Tại cơ quan Công an, Trung khai nhận do ham mê cờ bac nên đã nghĩ ra “chiêu trò” copy các video quảng cáo bán xe máy SH trên mạng xã hội và chỉnh sửa gắn vào kênh Youtube của mình rồi rao bán.

Sau khi người mua có nhu cầu đăng ký, Trung yêu cầu đặt cọc từ 25 đến 30 triệu đồng chuyển vào tài khoản ngân hàng và chặn liên lạc ngay sau khi các bị hại “sập bẫy”.

Để tạo lòng tin, Trung đã lồng tiếng và gắn số điện thoại của mình vào các video, trên kênh Youtube. Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 9-2020 đến khi bị bắt, Trung đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục