FIFA lần đầu tiên công bố mức lương của cựu Chủ tịch Blatter

  • 18/03/2016 15:38
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Trong báo cáo tài chính phát đi ngày 17-3, FIFA cho biết cựu Chủ tịch Sepp Blatter được trả 2,6 triệu bảng năm 2015.

Năm nay 80 tuổi, ông Blatter lãnh đạo FIFA kể từ năm 1998 cho đến lúc buộc phải từ chức giữa bối cảnh những scandal tham nhũng nguy cơ nhấn chìm tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất thế giới.
Ông Blatter được FIFA trả 2,6 triệu bảng trong năm 2015

Ông Blatter được FIFA trả 2,6 triệu bảng trong năm 2015

Ông Blatter được FIFA trả 2,6 triệu bảng trong năm 2015 Quan chức người Thụy Sỹ hiện đang nộp đơn kháng cáo án phạt cấm hoạt động bóng đá 6 năm, sau khi có hành vi vi phạm liên quan đến khoản tiền thanh toán cho Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Michel Platini.

Sau khi bỏ phiếu thông qua kế hoạch cải tổ tại Đại hội bất thường ở Zurich hồi tháng trước, đây là lần đầu tiên FIFA công bố về hoạt động tài chính.

Cùng với chi tiết mức lương của Blatter, báo cáo tài chính mới công bố của FIFA cũng tiết lộ về thù lao của Tổng thư ký Jerome Valcke - một quan chức khác cũng bị đình chỉ hoạt động vì liên quan đến scandal tham nhũng.

Theo tài liệu của FIFA, ông Valcke được trả 1,07 triệu bảng tiền lương, cộng với các khoản khác như đóng cho quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, nâng tổng thu nhập của cựu quan chức này lên 1,51 triệu bảng.

Báo cáo tài chính vừa qua cho thấy FIFA thâm hụt 84 triệu bảng trong năm 2015, là lần đầu tiên lợi nhuận của họ giảm sút kể từ năm 2002, vì chi phí phải trả liên quan đến các vụ kiện tụng và mất khoản thu không nhỏ từ các nhà tài trợ lớn.

Tin cùng chuyên mục