TP.Hồ Chí Minh

Duy "lẩu" chính là ông trùm của tổ hợp cờ bạc "khủng"

  • 02/12/2016 17:43
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTD.VN - Đứng ra tổ chức hoạt động của tổ hợp cờ bạc "khủng" vừa bị Bộ Công an triệt phá, được xác định là 1 tay giang hồ có "số má"- Duy "lẩu".

Liên quan đến vụ “triệt xóa tổ hợp cờ bạc, bắt hơn 130 đối tượng” như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, diễn biến mới nhất, ngày 2/12 Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an cho hay đã làm rõ về tổ hợp cờ bạc này.

Bộ Công an thông tin, tổ hợp cờ bạc này do Đoàn Ngọc Duy (Duy “lẩu”, SN 1964, ngụ quận Tân Bình) đứng ra tổ chức. Duy từng có 3 tiền án về các tội “giết người”, “bắt giữ người trái pháp luật” và “đánh bạc”, hiện là 1 tay giang hồ có số má trong giới.

Trợ giúp cho Duy “lẩu” trong tổ chức hoạt động cờ bạc là em và cháu ruột của trùm giang hồ này; bên cạnh đó có hơn chục tay giang hồ khác, được phân công các nhiệm vụ như: giữ xe, nhận độ, phục vụ ăn uống cho các con bạc, cho vay nặng lãi…

"Ông trùm" Đoàn Ngọc Duy, tức Duy "lẩu"

"Ông trùm" Đoàn Ngọc Duy, tức Duy "lẩu"

Theo lời khai, Duy thuê 4 căn hộ liền kề nhau gồm: 001, 002, 003 và 004 tại chung cư Bàu Cát 2, đường Ni Sư Huỳnh Liên, phường 10, quận Tân Bình. Tại các phòng trong các căn hộ, Duy “lẩu” lắp đặt các máy móc, màn hình lớn để cho các con bạc quy tụ đến xem trực tuyến, sát phạt với nhau… Mỗi phòng là mỗi trò cờ bạc khác nhau như: cá độ đá bóng, đá gà, lắc tài xỉu….

Được biết tổ hợp cờ bạc của Duy “lẩu” hoạt động công khai, gây mất an ninh trật tự địa phương. Do đó, người dân địa phương bức xúc, gọi điện đến Bộ Công an phản ánh. Bộ Công an đã xác lập chuyên án để đấu tranh và giao cho nhiều cục nghiệp vụ cùng tham gia khám phá.

Bên trong tổ hợp cờ bạc "khủng"

Bên trong tổ hợp cờ bạc "khủng"

Đêm 26/11, lực lượng phối hợp của nhiều Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã bao vây, triệt xóa hoàn toàn tổ hợp cờ bạc nói trên. 132 đối tượng cùng nhiều tang vật là tiền bạc, thiết bị, máy móc phục vụ cho hành vi đánh bạc bị bắt giữ, thu giữ tại 4 căn hộ ở chung cư Bàu Cát 2, còn ông trùm Duy "lẩu" bị bắt giữ tại nhà riêng ở đường Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình trong cùng thời điểm.

Bước đầu Duy “lẩu” thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục