Hà Nội:

Đường thông thoáng, thí sinh yên tâm đến phòng thi

  • 25/06/2019 12:16
  • 0 bình luận
  • Nhóm PV Nội chính
  • In bài
ANTD.VN - Tất cả các điểm thi trên địa bàn TP. Hà Nội đều được lực lượng CSGT phối hợp với Công an quận, huyện,  phường, thị xã đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT. Theo ghi nhận trong buổi thi đầu tiên diễn ra sáng nay, không có thí sinh nào bị muộn thi vì lý do tắc đường.  

Áp lực giảm, không ùn tắc

Sáng 25-6, hơn 1.000 CBCS của Phòng CSGT đã ra chốt làm nhiệm vụ sớm hơn thường lệ. Từ 5h sáng, gần 500 chốt CSGT trên toàn thành phố đã có sự hiện diện của lực lượng làm nhiệm vụ, gồm "liên quân" CSGT và lực lượng CSTT Công an quận, huyện, phường, Thanh tra GTVT.  

Ghi nhận của PV, trên các tuyến phố của Thủ đô, đặc biệt xung quanh những khu vực điểm thi, không xảy ra ùn tắc. Ngoài lực lượng phân luồng, Phòng CSGT cùng Công an cơ sở còn triển khai kế hoạch tuần lưu, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh, người nhà thí sinh trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, ở những điểm, khu vực thi nằm sâu trong ngõ, gần những khu vực công trường thi công lớn, đều có sự hỗ trợ của lực lượng chức năng. 

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ từ sáng sớm đảm bảo ATGT phục vụ các thí sinh

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ từ sáng sớm đảm bảo ATGT phục vụ các thí sinh


Có mặt tại khu vực cổng trường THCS Tô Hoàng, Trung tá Nguyễn Đức Huấn, Đội phó Đội CSGT số 4, Phòng CSGT cùng tổ công tác của đơn vị linh hoạt phân luồng đảm bảo ATGT phục vụ các thí sinh vào điểm thi. Toàn bộ hai chiều đường Đại Cồ Việt từ ngã tư Đại Cồ Việt – Phố Huế - Bạch Mai đều có CSGT làm nhiệm vụ. Phía ngã tư Giải Phóng – Đại Cồ Việt cũng có 1 tổ công tác hỗ trợ phân luồng từ xa.  

Thông tin với PV, Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt, đội trưởng đội CSGT-TT CAQ Hai Bà Trưng cho biết: Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có 4 địa điểm tổ chức thi. Các điểm thi này đều nằm ở gần những trục đường chính, lớn, chính vì vậy không hề có hiện tượng ùn tắc hay sự cố giao thông xảy ra. “Nếu so với kỳ thi lên lớp 10 vừa qua thì số lượng thí sinh cũng nhu áp lực về giao thông của kỳ thi này giảm nhiều. Mặc dù vậy CBCS của đơn vị đã được quán triệt cắm chốt đến khi các thí sinh làm xong bài, ra về đảm bảo tuyệt đối an toàn ”- Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt nói.

Nhiều gấp đôi số điểm thi so với địa bàn quận Hai Bà Trưng, song Theo chỉ huy Đội CSGT số 3, tình hình giao thông trên địa bàn quận Đống Đa cũng không có gì đột biến trong sáng nay. Qua thống kê, những điểm thi trên địa bàn quận đều nằm trong những con ngõ, phố nhỏ. Dẫu vậy, với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo từ kế hoạch, phương án, con người, phương tiện, được hỗ trợ bởi lực lượng CSTT, Công an các phường, CSGT đã đảm bảo tuyệt đối an toàn phục vụ cho các thí sinh có kỳ thi đạt kết quả cao.

Hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6 cho biết, trên địa bàn đơn vị phụ trách có 8 điểm thi. Toàn bộ những điểm thi này đều được Ban chỉ huy đơn vị xây dựng phương án bố trí CBCS làm nhiệm vụ đảm bảo cho thí sinh đi lại an toàn. Trong sáng 25-6, tình hình TTATGT được đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra bất cứ sơ xuất, sự cố nào gây ảnh hưởng đến thí sinh cũng như người nhà đưa thí sinh đi thi.

Thông tin với PV, chỉ huy CAQ Cầu Giấy cho biết: địa bàn quận tập trung khá nhiều điểm thi THPT Quốc gia. Ở những điểm thi này, ngoài Đội CSGT - TT của CAQ, đơn vị còn chỉ đạo Công an các phường triển khai lực lượng CSTT hỗ trợ CSGT làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo TTĐT, không để xảy ra tình trạng bày bán hàng rong ở khu vực cổng trường gây mất ATGT. Việc “dọn” sạch những vi phạm liên quan đến TTĐT từ nhiều ngày trước đã giúp cho những khu vực này thông thoáng, học sinh, người nhà thí sinh khi đến những điểm thi không bị ảnh hưởng bởi ùn tắc.

Ngoài CSGT còn có lực lượng CSTT làm nhiệm vụ ở các địa điểm thi, đảm bảo không xảy ra ùn tắc, sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh khi có yêu cầu

Ngoài CSGT còn có lực lượng CSTT làm nhiệm vụ ở các địa điểm thi, đảm bảo không xảy ra ùn tắc, sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh khi có yêu cầu


Trung tá Nguyễn Bá Ngự, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm trong sáng nay cũng tất bật đi kiểm tra và chỉ đạo CSGT của đơn vị đảm bảo ATGT tại các điểm thi phục vụ thí sinh. Theo Trung tá Nguyễn Bá Ngự, toàn bộ những điểm thi THPT Quốc gia nằm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đều được Ban chỉ huy CAQ xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT.

Mặc dù áp lực về giao thông so với những năm trước đó không lớn, song không vì thế mà CBCS làm nhiệm vụ có tâm lý chủ quan. Ban chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm cũng chỉ đạo lực lượng CSTT Công an các phường ứng trực cùng với CSGT ở hai thời điểm trước và sau khi thí sinh làm bài, không để bất cứ thí sinh nào bị các yếu tố về giao thông gây phân tâm, ảnh hưởng đến việc thi cử.  

Thông tin với PV cuối giờ thi môn đầu tiên, chỉ huy Phòng CSGT cho biết: TTATGT trên địa bàn thành phố được Phòng CSGT và các đơn vị đảm bảo an toàn. Trong những môn thi tiếp theo, Phòng CSGT tiếp tục triển khai kế hoạch theo chỉ đạo của CATP, phối hợp chặt với các đơn vị địa bàn, hỗ trợ tuyệt đối cho thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ, an toàn...

Tin cùng chuyên mục