Dùng sơn xịt kín 'mắt' camera để trộm cắp xe máy

  • 07/09/2019 17:38
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Để tránh bị nhận diện, nhóm đối tượng nghiện ma túy đã bàn bạc sử dụng sơn xịt kín các "mắt" camera ở khu nhà chung cư mini rồi trộm cắp xe máy...

Ngày 7-9, Cơ quan CSĐT - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Lại Việt Anh (SN 1983, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội); Phạm Hồng Công (SN 1990, trú tại xã Kim Đường, huyện Ứng Hòa, Hà Nội); và Nguyễn Trường Sơn (SN 1979, trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Nhóm đối tượng trộm cắp xe máy bị bắt giữ

Nhóm đối tượng trộm cắp xe máy bị bắt giữ

Theo điều tra, khoảng 3h ngày 4-9, tổ công tác đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân trong quá trình trinh sát, mật phục tại khu vực ngã tư Hoàng Đạo Thúy - Nguyễn Thị Thập, thuộc địa phận phường Nhân Chính, thì phát hiện 2 đối tượng đang ngồi trên chiếc xe mô tô Honda Wave không biển số có biểu hiện nghi vấn.

Khi bị kiểm tra, 2 người này không xuất trình được giấy tờ tùy thân và đăng ký xe, nên đã bị đưa về cơ quan Công an để phục vụ công tác đấu tranh. Danh tính các đối tượng được làm rõ là Lại Việt Anh và Nguyễn Trường Sơn. Đáng chú ý, cặp đôi khai nhận chiếc xe máy là tang vật vụ trộm cắp.

Theo đó, khoảng 2h sáng 2-9, Sơn, Công và Việt Anh đi đến khu vực ngõ 90 phố Chính Kinh, phường Nhân Chính, phát hiện một tòa chung cư mini không khóa cổng, có nhiều xe máy để ở tầng một. Sau khi quan sát, các đối tượng phân công đối tượng Công sẽ sử dụng bình sơn xịt che kín các "mắt" camera toàn bộ khu vực xung quanh khu nhà, còn Việt Anh dùng "vam" phá khóa; đối tượng Sơn đứng ngoài cảnh giới.

Đúng kịch bản, rạng sáng 3-9, ba đối tượng đã quay lại tòa chung cư mini  trên, lấy được một chiếc xe Honda Wave. Biết Việt Anh và Sơn bị bắt giữ, Phạm Hồng Công đã đến Công an quận Thanh Xuân đầu thú. Theo hồ sơ lưu giữ, cả 3 đối tượng trên đều nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự về các tội, hành vi cướp tài sản, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ ma túy... 

Tin cùng chuyên mục