Dũng cảm truy bắt tên cướp tài sản của nữ sinh

  • 18/03/2012 09:07
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện  Diên Khánh (Khánh Hòa) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Trình (sinh năm 1989, thường trú huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) về hành vi “Cướp giật tài sản”. 
Dũng cảm truy bắt tên cướp tài sản của nữ sinh ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Trình

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh, trưa ngày 14-3, em Lê Thị Kim Thoa (sinh năm 1995, trú thôn Mỹ Lộc, xã Diên Lộc, Diên Khánh) đi học về bằng xe đạp trên hương lộ 39 thuộc thôn Mỹ Lộc, xã Diên Lộc, huyện Diên Khánh, trước giỏ xe để một túi xách.

Khi em Thoa đang đi trên hương lộ 39 thì Nguyễn Văn Trình điều khiển xe máy hiệu Yamaha, màu xám biển kiểm soát 79N4-0715 từ phía sau vượt lên dùng tay trái giật chiếc túi xách (trong đó có sách, vở và 45 nghìn đồng) của em Thoa rồi bỏ chạy về hướng xã Suối Tiên (huyện Diên Khánh). Ngay sau khi bị cướp giật tài sản, em Thoa đã kêu lên: Cướp, cướp mong nhận được sự hỗ trợ của người dân truy bắt tên cướp.

Khi nghe thấy tiếng của nạn nhân kêu thất thanh, anh Nguyễn Ngọc Đăng (sinh năm 1990) và anh Phạm Quốc Nam (sinh năm 1992) cùng trú thôn Mỹ Lộc, Diên Khánh sử dụng xe máy đuổi theo tên cướp. Khi anh Đăng và anh Nam đuổi tên cướp đến khu vực cầu Ông Đường (hương lộ 39), thuộc thôn Đại Hữu, xã Diên Lộc) thì bắt giữ được tên Trình cùng phương tiện gây án và chiếc túi xách của em Thoa, đồng thời giao Công an xã Diên Lộc xử lý.

Ngay sau khi tiếp nhận đối tượng cùng phương tiện và tang vật phạm tội, Công an xã Diên Lộc đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Trình cho Đội cảnh CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Diên Khánh tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Đấu tranh, mở rộng vụ án, tên Trình khai nhận, trước đó y đã liên tiếp gây ra 2 vụ cướp tài sản của người đi đường. Vào một đêm cuối tháng 10-2011, Trình điều khiển xe máy biển soát 78N1 - 4586 chạy trên Quốc lộ 1A, hướng Diên Khánh - Cam Ranh. Khi tên Trình đi đến đoạn trước nhà máy bia San Miguel, đoạn thuộc thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh thì phát hiện một phụ nữ đi xe đạp phía trước cùng chiều, trên giỏ xe đạp của người phụ nữ này có một túi xách màu hồng.

Thấy vậy, tên Trình điều khiển xe máy, ép sát giật chiếc túi xách của người phụ nữ này rồi bỏ chạy về xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Tại đây, Trình lục túi xách của người bị hại và lấy được 80 nghìn đồng và một thẻ ATM đứng tên Nguyễn Thị Nhi.

Tiếp đến, vào khoảng tháng 2-2012, Trình điều khiển xe máy biển số 78N1 -4586 đi theo đường 23 Tháng 10, hướng Nha Trang - Diên Khánh. Khi đi đến địa phận xã Diên An, huyện Diên Khánh thì tên Trình phát hiện một nữ sinh đang đi xe đạp điện cùng chiều phía trước. Quan sát nhanh, Trình phát hiện trên giỏ xe của học sinh này có một túi xách màu xám, y liền điều khiển xe máy ép sát, giật được túi xách của nữ sinh này rồi bỏ chạy về xã Suối Hiệp  lục lấy 200 nghìn đồng và 1 USB. Số tiền này tên cướp cũng đã tiêu xài hết, chiếc USB Trình giữ lại để sử dụng. Ngày 14-3, Công an huyện Diên Khánh đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại nơi tạm trú của y ở thôn Cư Thạnh, xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh đã thu giữ chiếc USB nêu trên.

Trao đổi với phóng viên, ngày 18-3, đại úy Trần Ngọc Bích - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Diên Khánh cho biết, hành động dũng cảm bắt cướp của hai anh Nguyễn Ngọc Đăng và Phạm Quốc Nam đã được Công an huyện Diên Khánh khen thưởng. Đây cũng chính là kết quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc mà Công an huyện Diên Khánh luôn trú trọng tuyên truyền trong những năm qua.

Tin cùng chuyên mục