Dư vị bình yên trong ngày Quốc khánh 2-9

  • 02/09/2015 18:11
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, các đơn vị Công an thành phố đã huy động sức mạnh tổng hợp của các ban ngành, đoàn thể cấp cơ sở, đặc biệt là đội ngũ bảo vệ dân phố, dân phòng tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9. 

Hân hoan những nụ cười

7h giờ sáng 2-9, phóng viên ANTĐ đã có mặt tại một số chốt bảo vệ lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành quần chúng, chào mừng 70 năm ngày Quốc khánh 2-9. Những ánh mắt rạng ngời, những tiếng cười rộn rã hòa quyện vào không khí trong lành của buổi sáng mùa thu.

Bác Nguyễn Minh Thư (75 tuổi), ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tâm sự: “5h sáng tôi đã thức dậy và gọi mấy đứa cháu chuẩn bị “hành quân” vào trung tâm thành phố để xem diễu binh, diễu hành. Háo hức như thời trẻ, và chỉ mong đoạn đường dẫn về khu trung tâm thành phố ngắn lại”. 
Buổi sáng 2-9, đường phố Hà Nội rất giống những ngày Tết cổ truyền

Buổi sáng 2-9, đường phố Hà Nội rất giống những ngày Tết cổ truyền

Buổi sáng 2-9, đường phố Hà Nội rất giống những ngày Tết cổ truyền

Tại chốt bảo vệ ở ngã tư Ngô Quyền - Hai Bà Trưng, chúng tôi chứng kiến đồng chí Phạm Trung Khánh Tùng – Đội trưởng đội CSGT-T-PƯN CAQ Hai Bà Trưng đang cùng CAP Vĩnh Tuy và bảo vệ dân phố, dân phòng tận tình hướng dẫn 2 vị khách nước ngoài vào khu vực xem khối diễu binh, diễu hành đi ngang qua đường Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm. Bắt tay đồng chí Đội trưởng, anh Sergi Moreno và chị Neus Agusti, hai vị khách đến từ Tây Ban Nha bày tỏ: “Chúng tôi đã đi du lịch ở nhiều quốc gia, nhưng không ở đâu có ấn tượng tốt đẹp như Việt Nam. Nhiều người dân Hà Nội đã chỉ đường cho chúng tôi đến khu vực hồ Hoàn Kiếm; và khi đến nơi, chúng tôi được các chiến sỹ Công an nhiệt tình hướng dẫn”.

Trò chuyện với các bác Bùi Quang Minh và Nguyễn Văn Ngời, 2 đội viên bảo vệ dân phố, dân phòng phường Vĩnh Tuy, PV ANTĐ được nghe chia sẻ tâm trạng phấn khởi khi được tham gia bảo vệ kỳ cuộc quan trọng của đất nước tổ chức tại Hà Nội. Bác Minh nói: “Chúng tôi cùng các anh Cảnh sát giao thông và CAP Vĩnh Tuy chốt ở đây từ 2h sáng. Mặc dù khá mệt nhưng chúng tôi rất tự hào vì được bảo vệ lễ diễu binh, diễu hành chào mừng ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước”.

Làm nhiệm vụ phân luồng giao thông ở ngã tư Hàng Bài - Lý Thường Kiệt, Thượng sỹ Vũ Đức Minh, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Đội 1, cho biết: “Chúng tôi nhận nhiệm vụ từ 20h ngày 1-9. Đêm hôm qua đường phố rất đông người và xe. Tuy nhiên, không xảy ra bất cứ tình huống vi phạm nào phải xử lý. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, lực lượng Cảnh sát giao thông chỉ nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện luật lệ an toàn giao thông và ý thức của mọi người tham gia giao thông rất tốt”.

Niềm vui nhân đôi
Lan tỏa niềm vui

Lan tỏa niềm vui

Lan tỏa niềm vui

“Công tác bảo vệ lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành và nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9 đã thành công tốt đẹp”,  đó là khẳng định của Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự. Để có được kết quả này, các lực lượng CATP đã nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc CATP với tinh thần quyết tâm cao nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động, sự kiện chào mừng 70 năm ngày độc lập dân tộc.

Cùng với lực lượng Công an cấp cơ sở, các đội viên bảo vệ dân phố, dân phòng, tự quản bảo vệ ANTT đã phối hợp tuần tra, kiểm soát hành chính ban đêm tại tất cả các địa bàn trọng điểm, vùng giáp ranh, “nhạy cảm” về ANTT để phát hiện, xử lý và nhắc nhở mọi người dân giữ gìn ANTT. 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ đặc biệt, nhất là các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn và các khu vực cho người lao động tỉnh ngoài thuê trọ đã được kiểm tra hành chính thường xuyên, liên tục để phòng ngừa những vi phạm pháp luật. 
Hai du khách nước ngoài được lực lượng chức năng tận tình hướng dẫn, giúp đỡ

Hai du khách nước ngoài được lực lượng chức năng tận tình hướng dẫn, giúp đỡ

Hai du khách nước ngoài được lực lượng chức năng tận tình hướng dẫn, giúp đỡ

Thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP, Công an các quận, huyện, thị xã và lực lượng Cảnh sát hình sự thường xuyên tổ chức tuần tra mật phục tại các tuyến, địa bàn trọng điểm như nhà ga, sân bay, bến tàu, bến xe, bệnh viện, công viên và các trung tâm thương mại, địa điểm vui chơi giải trí… để phát hiện và phòng ngừa những biểu hiện vi phạm pháp luật. “Tại những khu vực diễn ra các sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9, lực lượng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an các phường triển khai phương án mật phục chống tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn” - Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội cho biết.

Cùng với các lực lượng chức năng của CATP, 15 tổ công tác 141 đã triển khai kế hoạch bảo vệ với những nhiệm vụ, yêu cầu cụ thể, và đã hoàn thành xuất sắc. Không xảy ra đua xe trái phép, lạng lách; không diễn ra cảnh thanh thiếu niên kẹp 3 đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm. Mỗi người dân ra đường trong dịp này, dường như ý thức trách nhiệm hơn hẳn.

Ngoài những công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, các đơn vị Công an Hà Nội còn thực hiện nhiều công tác đột xuất, để ngày hội mừng kỷ niệm 70 năm ngày độc lập của non sông, đất nước được trọn vẹn.

Đó là phản ứng kịp thời của CAQ Hoàn Kiếm, ngay sau khi nắm được thông tin do PV Báo An ninh Thủ đô cung cấp về hiện tượng  một số điểm trông giữ xe ở phố Hai Bà Trưng thu tiền với giá cao; Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát trật tự của CAQ tiếp cận ngay khu vực xảy ra hiện tượng trên để xử lý. Bên cạnh đó, CAQ Hoàn Kiếm còn tổ chức thu nhặt rác do một số người dân thiếu ý thức vứt bừa bãi. Hay tổ công tác đội CSGT số 2, đã chia sẻ, biếu người dân xem diễn binh, diễu hành trên phố Nguyễn Thái Học, những chai nước mát lành.

Tình cảm, ý thức trách nhiệm và tinh thần quyết liệt của mỗi CBCS thực hiện nhiệm vụ, chính là dư vị ấn tượng trong ngày bình yên Quốc khánh 2-9.

Tin cùng chuyên mục