Dự báo thời tiết mùng 2 Tết: Bắc bộ rét đậm, vùng núi cao xuất hiện băng giá

  • 26/01/2020 08:26
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông  tin, sáng sớm nay, 26/1, tức mùng 2 Tết Canh Tý, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ. 

Ở vịnh Bắc bộ, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên trong ngày hôm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào rải rác.

Ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Hà Nội trời hửng nắng, tuy nhiên nền nhiệt cao nhất chỉ ở mức 17 độ C

Hà Nội trời hửng nắng, tuy nhiên nền nhiệt cao nhất chỉ ở mức 17 độ C

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội sáng sớm nay trời hửng nắng, nhiệt độ thấp nhất ở mức 12 độ C, cao nhất trong ngày hôm nay ở mức 17 độ C. Trời trong ngày vẫn duy trì ở trạng thái nhiều mây, có mưa vài nơi.

Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Từ ngày mai, 27/1, mưa phùn xuất hiện về đêm và sáng.

Tin cùng chuyên mục