Dự báo thời tiết: Bắc bộ tăng nhiệt, vùng núi phòng giông lốc, mưa đá

  • 27/03/2019 09:04
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, 27/3, rãnh gió Tây trên độ cao 5.000m đang tiếp tục di chuyển sang phía Đông.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ chiều tối nay ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc sẽ có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, ở phía Đông Bắc bộ, nền nhiệt trong ngày hôm nay tiếp tục tăng so với 1 ngày trước đó.

Cụ thể, trong ngày, trời vẫn nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 – 26 độ C.

Khu vực miền núi phía Bắc đề phòng mưa đá, giông lốc từ chiều nay, 27/3

Khu vực miền núi phía Bắc đề phòng mưa đá, giông lốc từ chiều nay, 27/3

Các tỉnh khu vực Trung bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh.

Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C,  phía Nam 27 – 30 độ C.

Dự báo, nền nhiệt khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục tăng nhẹ, kèm theo nắng về trưa và chiều. Hình thái thời tiết này sẽ duy trì đến thứ Sáu, trong ngày thứ Bảy sẽ có một đợt không khí lạnh bổ sung tràn xuống.

Tin cùng chuyên mục