Dự báo thời tiết: Nền nhiệt Bắc bộ tăng vọt đến 34 độ C trước khi không khí lạnh tràn về

  • 22/03/2019 07:11
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam.     

Dự báo đêm nay, 22/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi và trung du Bắc bộ, ngày 23/3 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày 23/3 ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông; ngày và đêm 23/3 ở các tỉnh phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ có mưa rào và rải rác có giông. Từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời trở rét.

Từ đêm nay, khu vực Bắc bộ đón không khí lạnh tràn về

Từ đêm nay, khu vực Bắc bộ đón không khí lạnh tràn về

Từ chiều tối nay đến chiều ngày 23/3 ở vùng núi Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa giông.

Từ sáng sớm ngày 23/3, ở Vịnh Bắc bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay 23/3, nền nhiệt cao nhất lên tới 32 độ C, nắng nhẹ. Trong đêm nay và ngày 23/3 có lúc có mưa, mưa rào. Từ ngày 23/3 trời trở rét.

Đáng nói, trong ngày hôm nay, 22/3, trước khi không khí lạnh tràn về, nền nhiệt một số nơi ở Bắc bộ sẽ tăng vọt lên mức 34-35 độ C, trời nắng nhẹ nhưng cảm giác ẩm.

Tin cùng chuyên mục