ĐTVN trước trận gặp Palestine: Mong đối thủ… thật mạnh

  • 08/11/2014 07:19
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài

ANTĐ - Ngày mai 9-11, thầy trò HLV Miura sẽ đá trận giao hữu đầu tiên kể từ khi ra Hà Nội chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014. Sau những trận thắng nhàn nhã, đây là lúc chúng ta cần gặp đối thủ mạnh để thử thách.

ĐTVN vẫn chưa thể bộc lộ hết mọi điểm mạnh, yếu. Ảnh: QUANG THẮNG

ĐTVN vẫn chưa thể bộc lộ hết mọi điểm mạnh, yếu. Ảnh: QUANG THẮNG


ĐT Palestine cho đến lúc này vẫn còn là cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đội bóng này chưa từng đá Olympic và World Cup. Tất cả những gì mà chúng ta biết về họ là việc ĐT Palestine vừa giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2015, được tổ chức vào tháng 1 năm sau tại Australia. Bên cạnh đó, kể từ đầu năm đến nay, họ mới chỉ đá 5 trận (trong đó có 4 chiến thắng) và tất cả đều diễn ra ở AFC Challenge Cup 2014 được tổ chức tại Maldives. Đáng nói, trong những trận đấu ấy, thầy trò HLV Saeb Jendeya thắng tất cả những đội bóng Đông Nam Á vốn là đối thủ của ĐTVN ở khu vực là Myanmar và Philippines. Những thông tin ít ỏi ấy là cơ sở để người ta hy vọng ĐT Palestine sang Việt Nam lần này đủ chất lượng để trở thành thách thức cho đội chủ nhà. Vì sao?

Trong 4 trận đấu gần nhất của ĐTVN, trước Myanmar, Hồng Kông (Trung Quốc), U23 Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc, chúng ta đều thắng đậm. Trong những trận đấu này, hầu như đối thủ của chúng ta đều quá yếu, hoặc không có động lực. Chính vì thế, dù hàng công chơi chấp nhận được, nhưng hàng thủ lại không được đối mặt với những sức ép cần thiết để bộc lộ sơ hở, điểm yếu. HLV Miura có thể đã hiểu nhiều cầu thủ Việt Nam, nhưng những trận đấu như vậy rõ ràng không giúp ông nhìn ra thêm những điểm yếu của họ. AFF Suzuki Cup 2014 chỉ còn đúng 2 tuần nữa sẽ diễn ra. Và chừng nào chỉ phải gặp những đội bóng làng nhàng, ĐTVN vẫn còn mang theo nỗi lo. Thế nên, tất cả đang mong rằng ĐT Palestine sẽ ở một đẳng cấp khác, và nếu ĐTVN thua có lẽ lại càng hay.

Tin cùng chuyên mục