Đột kích tụ điểm ma túy, thu 2 khẩu súng tự chế

  • 18/06/2018 15:54
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-6, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đơn vị đã bắt giữ 2 đối tượng Đỗ Đăng Nhật (SN 1990, trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), và Trần Qúy Bình (SN 1978, trú tại CT2, khu nhà Bắc Hà, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) về hành vi mua bán, tàng trữ chất ma túy.

Trước đó, khoảng 22h ngày 13-6, tổ công tác CAP Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tiến hành kiểm tra hành chính tại phòng trọ trong ngõ 59, phố Đồng Mè, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm phát hiện và thu giữ trong balo của Đỗ Đăng Nhật có 1 hộp nhựa bên trong có túi nilon chứa tinh thể màu trắng.

Trần Qúy Bình cùng 2 khẩu súng tự chế

Trần Qúy Bình cùng 2 khẩu súng tự chế

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai nhận trong túi nilon bị thu giữ là ma túy, được Nhật dùng để bán kiếm lời. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản thu giữ tang vật và dẫn giải đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Đỗ Đăng Nhật khai nhận bản thân thường xuyên mua ma túy về sử dụng và bán lại cho người nghiện kiếm lời. Ngày 9-6, Nhật mua của một người quen biết tên là Tú ở Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm 2,5 gam ma túy đá với giá 1,6 triệu đồng, sau đó mang về phòng trọ cất vào balo.

Đến khoảng 22h ngày 13-6, khi Nhật đang ở phòng trọ thì bị tổ công tác CAP Mễ Trì kiểm tra thu giữ túi ma túy này. CAP Mễ Trì đã tiến hành triệu tập đối tượng Nguyễn Như Thái (SN 1983, trú tại Gia Lâm, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) là người từng mua ma túy của Nhật và Thái đã thành khẩn khai nhận hành vi mua ma túy của Nhật để sử dụng.

Ngoài mua ma túy của Tú, Nhật khai khoảng giữa tháng 5-2018, Nhật có mua của một người tên Trần Qúy Bình ở chung cư CT2, khu nhà Bắc Hà, phường Mộ Lao, quận Hà Đông.

Cơ quan công an đã ra lệnh khám xét chỗ ở của Trần Qúy Bình và thu giữ 2 viên nén màu xanh là ma túy MDMA, và Metahmphetamin, 1 cân điện tử, 2 khẩu súng tự chế, cùng nhiều tang vật có liên quan.

Tại cơ quan công an, Trần Qúy Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi bán ma túy cho Đỗ Đăng Nhật của mình. Bình cũng khai mua số ma túy trên của một người không quen biết trên mạng về để sử dụng và bán lại.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục