Dòng tiền tiếp tục tìm đến vàng trong mùa dịch virus corona

  • 11/02/2020 12:02
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau 1 phiên tăng mạnh, hiệu ứng từ những tin tức tiêu cực về dịch virus corona, giá vàng đang tạm dừng như một động thái chờ đợi những tin tức mới.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước quay đầu giảm sau 2 phiên tăng khá mạnh. Vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết 43,85 - 44,20 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 43,85 - 44,22 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này đều giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng lẻ 1- 5 chỉ đang được doanh nghiệp này niêm yết tại 43,85 - 44,35 triệu đồng/lượng.

Tại các đơn vị kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng giảm khoảng 50 - 70 triệu đồng/lượng, theo đó vàng SJC đang phổ phiến giao dịch quanh mức 43,85 - 44,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang nghe ngóng những tin tức mới về đại dịch virus corona

Giá vàng đang nghe ngóng những tin tức mới về đại dịch virus corona

Giá vàng trong nước quay đầu giảm trong bối cảnh vàng thế giới sáng nay đã giảm trên thị trường châu Á, sau 4 phiên tăng liên tục trước đóm, đang giao dịch 1.568,5 USD/ounce. Thậm chí, đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tại thị trường Mỹ có lúc tăng vọt lên 1.577,8 USD/ounce, đóng cửa gần mức 1.573 USD/ounce.

Vàng tiếp tục tăng khi hậu quả của dịch viêm phổi cấp Vũ Hán do virus corona mới (nCoV) gây ra vẫn trầm trọng, thay vì được kiểm soát như thông báo trước đó. Số người chết đã tăng lên hơn 1.000 người tại Trung Quốc, trong khi những tác động của dịch bệnh này tới nền kinh tế thế giới vẫn chưa được dự báo rõ ràng.

Có ý kiến cho rằng dịch virus corona hoành hành tại Trung Quốc và với chính sách bơm tiền hỗ trợ nền kinh tế khối lượng lớn tại quốc gia này đã khiến dòng tiền tìm đường trên khắp thế giới và chảy vào bất cứ tài sản nào, trong đó những tài sản an toàn như vàng sẽ được ưu tiên.

Tin cùng chuyên mục