Thương nhân "bắt đáy", giá vàng bất ngờ tăng mạnh

  • 10/02/2020 11:43
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng thế giới quay đầu tăng từ phiên thứ Sáu tuần trước, trong khi trong nước, kim loại quý này bật tăng khoảng 200 nghìn đồng/lượng hôm thứ Bảy nhờ nhu cầu mua tăng mạnh ở mức giá thấp.

Sang đến phiên sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục tăng thêm khoảng 50 – 100 nghìn đồng mỗi lượng vàng SJC. Theo đó, thương hiệu vàng miếng quốc gia được Công ty SJC niêm yết tại thị trường Sài Gòn là 43,80 – 44,25 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội và các tỉnh thành khác là 43,80 – 44,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Các mức giá này tăng thêm 50 nghìn đồng/lượng, sau khi đã tăng 200 nghìn đồng/lượng hôm thứ Bảy tuần trước.

Có cùng mức tăng, vàng SJC lẻ 1-5 chỉ được Công ty này niêm yết 43,80 – 44,35 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng SJC lẻ tại các đơn vị khác như PNJ  43,70 – 44,10 triệu đồng/lượng (tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra); DOJI SJC 43,85 – 44,05 triệu đồng/lượng (tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra)…

Nhu cầu mua vàng của các thương nhân thế giới đang gia tăng ở mức giá thấp

Nhu cầu mua vàng của các thương nhân thế giới đang gia tăng ở mức giá thấp

Trên thế giới, với số lượng các ca mắc mới bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang có xu hướng chậm lại, vàng đã gây ngạc nhiên cho thị trường vào thứ Sáu khi các thương nhân ồ ạt mua vào ở mức giá thấp, khiến vàng tăng lên 1,570 USD/ounce. Đến thời điểm hiện tại giá vàng trên thị trường châu Á vẫn giao dịch trên 1.571 USD/ounce.

Trong tuần trước, ngoài các bản cập nhật về tình hình dịch bệnh virus corona, các tin tức về kinh tế Mỹ đều tốt với số việc làm mới gia tăng, tăng trưởng được dự báo tốt…

Bước sang tuần này, những tin tức mới về dịch bệnh virus corona dự báo tiếp tục định hướng hướng đi của giá vàng. Dịch bệnh này được dự báo sẽ được kiểm soát tốt hơn trong tuần này và khi các nỗi sợ hãi giảm dần, thị trường chứng khoán được cho là sẽ hưởng lợi.

Mối quan tâm hiện nay là dịch bệnh này sẽ tác động thế nào đến kinh tế Trung Quốc và ảnh hưởng thế nào đến tăng trưởng toàn cầu nói chung. Những mối lo ngại này được cho là sẽ vẫn hỗ trợ cho giá vàng trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư nên theo dõi những gì các ngân hàng trung ương trên thế giới đang làm để đối phó với virus corona, vì bất kỳ sự nới lỏng nào tiếp theo cũng sẽ thúc đẩy nắm giữ vàng lâu dài hơn.

Tin cùng chuyên mục