‘Đóng cửa’ hồ Định Công, ngăn hiện tượng tụ tập câu cá

  • 19/10/2021 17:07
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Trước hiện tượng một số người dân cố tình tranh thủ ngày mưa, dịp cuối tuần tìm đến hồ điều hòa Định Công câu cá, ngày 19-10, lực lượng chức năng cơ sở đã triển khai tuần tra, cắm chốt ngăn chặn.

Hồ điều hòa Định Công có diện tích hơn 22 ha, do Xí nghiệp quản lý duy trì hồ thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thoát nước Hà Nội quản lý. Thời gian qua, khu hồ này thường có nhiều người từ nơi khác đến câu cá.

‘Đóng cửa’ hồ Định Công, ngăn hiện tượng tụ tập câu cá ảnh 1

Tổ công tác CAP Định Công kiểm tra khu vực hồ điều hòa

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công an phường Định Công tham mưu chính quyền cơ sở chỉ đạo các lực lượng phối hợp tập trung tuyên truyền, xử lý các cá nhân tập trung câu cá. Trong hơn 60 ngày của đợt dịch Covid lần thứ tư vừa qua, hiện tượng tụ tập ở hồ điều hòa Định Công cơ bản chấm dứt. Tuy nhiên trung tuần tháng 10, nhất là vào những hôm mưa và dịp cuối tuần, một số cá nhân vẫn tìm đến, thả cần.

Nắm bắt hiện tượng này, một mặt tham mưu chính quyền cơ sở phối hợp với đơn vị quản lý hồ điều hòa tăng cường biện pháp kiểm soát, ngăn chặn, Công an phường Định Công chủ động bố trí lực lượng tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở, đẩy đuổi và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định.

Ghi nhận trong buổi sáng và chiều 19-10, khu vực hồ điều hòa Định Công không còn trường hợp nào tụ tập, câu cá. Theo đại diện phường Định Công, thời gian qua, lực lượng chức năng cơ sở luôn ý thức rõ để triển khai các biện pháp kiểm tra, ngăn chặn hiện tượng tụ tập câu cá ở hồ điều hòa Định Công, nhất là trong thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường.

Tuy nhiên, một vấn đề mà chính quyền cơ sở đang “lúng túng”, là chưa có chế tài cụ thể đối với người câu cá. “Trước mắt, chúng tôi tập trung tăng cường các biện pháp nắm bắt, tuyệt đối không để xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật tại khu vực hồ. Và về lâu dài, cơ quan chức năng cần có quy định, hướng dẫn cụ thể, để việc quản lý mặt nước đáp ứng hai yếu tố: điều hòa, và nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của người dân”, đại diện phường Định Công bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục