Đồn Công an Nam Hoài Đức: Nỗ lực không ngừng nghỉ

  • 12/09/2014 06:16
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Là một trong những Đồn Công an đầu tiên thuộc huyện Hoài Đức được thành lập sau khi thành phố Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, trong 5 năm qua, Đồn Công an Nam Hoài Đức (còn gọi là Đồn Công an số 7) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANTT, làm tốt công tác phòng ngừa và trấn áp tội phạm, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Đồn Công an Nam Hoài Đức: Nỗ lực không ngừng nghỉ ảnh 1
Đồn Công an số 7 và bảo vệ các cơ quan phối hợp tuần tra phòng ngừa trộm đột nhập

Phụ trách công tác đảm bảo ANTT khu vực trọng điểm gồm địa bàn 5 xã, mỗi cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Nam Hoài Đức luôn nhận thức được tính chất công việc ở đơn vị mới. Năm năm qua, song song với việc kiện toàn tổ chức, bố trí sắp xếp cán bộ theo hướng chuyên trách, Đồn Công an Nam Hoài Đức chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng ngừa, tăng cường nắm thông tin, qua đó phát hiện, đấu tranh kịp thời với các hành vi vi phạm pháp luật. Cán bộ chiến sỹ của đơn vị luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, không ngừng xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô thân thiện, gần gũi, vì nhân dân phục vụ.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Đồn Công an Nam Hoài Đức, địa bàn 5 xã khá đông dân cư, đang trên đà phát triển, tập trung nhiều cụm, điểm công nghiệp, làng nghề truyền thống, khu đô thị và tuyến giao thông huyết mạch. Vì vậy, khu vực này luôn có một lượng lớn khách du lịch, người lao động ngoài địa bàn đến tạm trú, sinh sống, làm việc và tham quan. Đây là một trong những yếu tố tiềm ẩn phát sinh phức tạp về ANTT. Đồn Công an Nam Hoài Đức rất chú trọng công tác nắm thông tin, tăng cường quản lý địa bàn, kịp thời hóa giải các mâu thuẫn, không để hình thành các điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Còn nhớ khi Đại lộ Thăng Long mới hoàn thành, khu vực thuộc địa bàn quản lý của Đồn Công an Nam Hoài Đức xảy ra nhiều phạm pháp hình sự. Lợi dụng địa bàn rộng, trải dài theo tuyến giao thông huyết mạch và giáp ranh với nhiều địa bàn, các đối tượng tội phạm lưu động đã chọn khu vực này làm nơi gây án. Nhiều vụ cướp giật tài sản của người đi đường, cướp “xe ôm” đã xảy ra tại các địa điểm vắng, gây khó khăn cho công tác điều tra. Sau khi được thành lập, Đồn Công an Nam Hoài Đức đã triển khai nhiều chuyên đề phòng ngừa, kế hoạch tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm, phát huy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tố giác và đấu tranh với các loại tội phạm. Với nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng công an, cộng thêm sự phối hợp nhiệt tình của quần chúng, địa bàn 5 xã phía Nam huyện Hoài Đức đã dần “giảm nhiệt”, trở thành điểm đến an toàn của nhiều doanh nghiệp, dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Trong số những thành tích nổi bật mà Đồn Công an Nam Hoài Đức đã đạt được trong 5 năm qua, không thể không nhắc đến những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ toàn đơn vị trong công tác cải cách hành chính, vì nhân dân phục vụ. Nếu như nhiều năm trước, mỗi lần cần làm hộ khẩu, đăng ký phương tiện hoặc trình báo, giải quyết các vụ việc phát sinh, người dân địa phương phải di chuyển hàng chục cây số về trung tâm huyện, thì giờ đây, nhiều thủ tục hành chính đã được cơ quan công an thực hiện ngay tại cơ sở, không phải đi lại nhiều lần, lại được hướng dẫn tận tình và trả kết quả đến tận nơi cư trú. Vì thế, người dân địa phương rất phấn khởi, dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục