Nghi can bịt mặt, dùng súng cướp ngân hàng ở Vĩnh Long đã tự sát?

  • 29/09/2017 17:53
  • 1 bình luận
  • Ngọc Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Sau 3 ngày xảy ra vụ cướp, nghi can cướp ngân hàng ở Vĩnh Long được cho là đã tự sát và để lại bức thư tuyệt mệnh với nội dung "thực hiện vụ cướp vì đang thiếu nợ số tiền lớn".

Chiều 29-9, một nguồn tin cho hay, Công an tỉnh Vĩnh Long đã xác định được nghi can gây ra vụ cướp tại phòng giao dịch chi nhánh một ngân hàng đóng tại KCN Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Chân dung nghi can được camera ghi lại

Chân dung nghi can được camera ghi lại

Theo đó, nghi can này là N.V.K (42 tuổi) đã tử vong. Thi thể người này được phát hiện có vết thương trên đầu. Nhiều khả năng nghi can đã dùng chính khẩu súng thực hiện vụ cướp ngân hàng để tự sát.

Thông tin tiết lộ, nghi can để lại một bức thư tuyệt mệnh, có nội dung thực hiện vụ cướp vì đang thiếu nợ số tiền lớn.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan điều tra đang phối hợp với Công an Vĩnh Long làm rõ việc một người tự sát tại nơi làm việc. Việc anh ta có liên quan đến vụ cướp hay không thì chưa thể khẳng định.

Quay trở lại diễn biến vụ cướp ngân hàng, cơ quan chức năng xác định, sau khi gây án, nghi can lên xe tay ga tẩu thoát về hướng chợ Phước Yên. Sau đó, tên cướp lại vòng qua xã Phú Quới ra QL1, di chuyển về hướng TP Cần Thơ.

Trên đường đi đến quán karaoke 68 tại ấp Phú Hưng (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ), nghi can vứt bỏ đôi giày, găng tay rồi tiếp tục tẩu thoát về hướng ấp 2 (xã Tân Lộc, huyện Tam Bình) và tiếp tục vứt bỏ cặp xách màu đen, nón bảo hiểm màu đỏ sọc đen.

Khoảng 15h44 ngày 27-9, tức khoảng 20 phút sau khi gây ra vụ cướp, camera của người dân đã ghi lại được hình ảnh nghi can thay đổi trang phục, đổi mũ bảo hiểm màu trắng, mặc áo sơmi trắng ngắn tay và tiếp tục tẩu thoát.

Vụ cướp xảy ra vào khoảng 15h20  ngày 27-9, một người đàn ông đội mũ bảo hiểm màu đỏ, bịt mặt, đeo găng tay xông vào phòng giao dịch ngân hàng. Ngay sau đó người này móc súng đe doạ những người có mặt, ném túi xách về phía nhân viên ngân hàng, bắt lấy tiền bỏ vào bên trong.

Tang vật nghi can vứt bỏ trên đường tẩu thoát

Tang vật nghi can vứt bỏ trên đường tẩu thoát

Lo sợ, nhân viên ngân hàng đã làm theo yêu cầu tên cướp. Lấy được tiền, tên cướp tay xách túi, tay cầm súng ra lấy xe tay ga hiệu Airblade không có biển số, nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Qua thống kê sơ bộ của ngân hàng thì số tiền bị cướp là 207 triệu đồng.

Toàn bộ diễn biến vụ cướp đã được camera an ninh ghi lại. Cơ quan điều tra từ đó đã tung các lực lượng theo dấu tên cướp.

Tin cùng chuyên mục