‘Đổi’ 2 triệu đồng tiền công vận chuyển ma túy lấy 15 năm tù

  • 05/11/2019 10:04
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Quen biết và qua lại với Việt nên khi được người đàn ông này nhờ đưa ma túy hộ, Khăm nhận lời. Chuyến hàng đầu tiên chưa trót lọt thì Khăm bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Ngày 4-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Vi Khun Khăm (SN 1985) trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, từ tháng 6-2019, Khăm gặp và làm quen với một người đàn ông tên Việt. Trò chuyện qua lại nhiều lần, Khăm dần thân quen với người này. Ngày 11-6, Việt gọi cho Khăm hẹn gặp rồi nhờ đi đưa ma túy hộ. Việt cho biết, nếu chuyến hàng thành công thì sẽ chia cho Khăm 50% tiền lời.

‘Đổi’ 2 triệu đồng tiền công vận chuyển ma túy lấy 15 năm tù ảnh 1

Vi Khun Khăm trong phiên xét xử

Khăm nhận lời đưa hàng nhưng yêu cầu chỉ lấy 2 triệu tiền công. Sau đó, Việt đưa cho Khăm 5 triệu đồng để mua ma túy. Giữa trưa cùng ngày, Khăm gặp đầu mối bán ma túy để hỏi mua. Đến tối thì Khăm nhận được hàng rồi đem giấu trong áo đưa về nhà cất.

Ngày hôm sau, Khăm mặc chiếc áo có giấu ma túy đi vào trang trại thì bị các đồng chí ở Đồn biên phòng Mỹ Lý kiểm tra và phát hiện. Số ma túy Khăm mang trên người có khối lượng 38,4 gam Methaphetamine.

Trong phiên xét xử, Khăm thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Khăm cho rằng vì hoàn cảnh nghèo đói, con bị tật nên đã chấp nhận đi buôn ma túy. Sau khi xem xét, Khăm bị tuyên phạt 15 năm tù.

Tin cùng chuyên mục