Diva Thanh Lam trực tiếp dạy thí sinh nhí

  • 06/09/2013 18:35
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Làm giám khảo từ đầu mùa giải đến giờ, thường xuyên đưa ra những nhận xét về chuyên môn nhưng đây là lần đầu tiên Diva Thanh Lam trực tiếp dạy các bạn thí sinh Đồ Rê Mí hát và biểu diễn.
Nếu như trên cương vị giám khảo, nhiều người cho rằng, Thanh Lam hơi khó tính khi thường xuyên đưa ra những góp ý về chuyên môn cho các thí sinh nhí, thì trong vai trò là cô giáo hướng dẫn trực tiếp, Thanh Lam dường như thân thiện và gần gũi hơn.

Trong vai trò mới này, Thanh Lam hướng dẫn các thí sinh từ cách lấy hơi, nhả chữ....từ cách hát dí dỏm, lí lắc đến hào sảng, âm vang....đến cả cái cách các con nhìn nhau...
Diva Thanh Lam trực tiếp dạy thí sinh nhí ảnh 1
Đôi đầu tiên được cô Thanh Lam hướng dẫn chính là Uyên Nhi và Quốc Thái. Có lẽ vì là cặp đôi đầu tiên và cũng là lần đầu tiên được chính giám khảo hướng dẫn nên hai bạn hơi mất tập trung. Nhưng ngay sau đấy, cô giáo Thanh Lam đã khéo léo cuốn 2 bạn theo giai điệu của Vui cùng mặt trời. Lời bài hát này khá sôi động và nhộn nhịp nhưng cô Thanh Lam vẫn muốn làm mới bằng cách phối nhạc bài hát theo phong cách Rock. Thanh Lam đã hướng dẫn Quốc Thái và Uyên Nhi cách diễn phóng khoáng để hợp với không khí tươi vui của bài hát. 
Diva Thanh Lam trực tiếp dạy thí sinh nhí ảnh 2


Hương Thảo và Ngọc Nhất sẽ kết hợp với nhau trong ca khúc mang âm hưởng đồng giao quen thuộc Đi câu cá. Với giọng hát khỏe và cao vút, Hương Thảo và Ngọc Nhất khiến cô giáo Thanh Lam thấy rất hài lòng. Tuy nhiên cô cũng chỉnh sửa cách hát của hai bé sao cho phù hợp với các phối nhạc dân gian hiện đại nhưng cũng phải kết hợp cả sự diễn xuất trong đó. 

Nhật Minh và Quỳnh Giao  kết hợp với nhau trong bài hát Cây khế. Sau khi nghe cặp đôi này thể hiện lần đầu tiên, ca sỹ Thanh Lam đề nghị cách phối nhạc theo kiểu acoustic cổ điển trữ tình và dặn dò hai bạn nhỏ thể hiện bài hát thật tình cảm và nhẹ nhàng. 
Diva Thanh Lam trực tiếp dạy thí sinh nhí ảnh 3

Với bài hát Con heo đất của Khánh Ngọc và Quỳnh Giao, khi cô giáo Thanh Lam đề nghị cách phối nhạc mới hơn, Khánh Ngọc rất thông minh và được cô Lam khen là bắt nhịp giai điệu và âm vực nhanh, nắm bắt được tiết tấu cũng như hát bè thực sự tốt. Tuy nhiên Thanh Xuân vẫn còn rất non nớt khi hay hát nhầm bè của mình.

Thanh Lam cũng rất thích thú và khen ngợi cặp đôi An Nam và Khánh Nhi có chất giọng hợp nhau. An Nam trở nên khá tự tin khi biểu diễn cùng Khánh Nhi. Những phần hát được giao, An Nam  đều làm tốt. Bên cạnh đó, Khánh Nhi cũng thể hiện phần kết hợp của mình với An Nam một cách thoải mái. Hát bè tốt, thể hiện được chú gấu mạnh mẽ, An Nam khiến cô Thanh Lam tỏ ra tiếc nuối khi 2 em không chọn nhau là người đồng hành ngay từ đầu.
Diva Thanh Lam trực tiếp dạy thí sinh nhí ảnh 4

Đây là show diễn cuối cùng trước khi công bố kết quả 3 cặp đôi đi tiếp vào vòng trong, 5 cặp đôi " hạt giống" đã được vị giám khảo tài năng Thanh Lam tự tay "Ươm mầm" hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tiết mục không chỉ mới lạ mà còn cực kì hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục