Điều tra, xử lý nghiêm vụ y sĩ “vòi tiền” người nhà bệnh nhân Covid-19

  • 31/05/2021 10:02
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tố giác nhân viên y tế huyện Việt Yên yêu cầu nộp 12 triệu đồng, mới cho bệnh nhân dương tính với Covid-19 đi điều trị.
Điều tra, xử lý nghiêm vụ y sĩ “vòi tiền” người nhà bệnh nhân Covid-19 ảnh 1

Ngay sau khi có thông tin lãnh đạo UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo điều tra, xác minh và xử lý nghiêm

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, đặc biệt là CAH Việt Yên điều tra, xác minh và yêu cầu xử lý nghiêm nếu có hành vi “vòi tiền” như thông tin phản ánh.

Qua điều tra, bước đầu đã xác định danh tính người đưa ra quy định và có hành vi “vòi tiền” trên là nữ y sĩ, đang công tác tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên.

Theo lãnh đạo UBND huyện Việt Yên khẳng định, thông tin bệnh nhân Covid-19 phải nộp tiền để chữa trị như y sĩ kia đưa ra là không đúng sự thật, chỉ là phát ngôn riêng của cán bộ y tế này. Người này cũng không có thẩm quyền để quyết định, tác động đến công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại địa phương.

Tuy nhiên, do người dân đã phát hiện và không chuyển tiền theo yêu cầu của nữ y sĩ nói trên, nên hành vi lừa đảo chưa hoàn thành.

Công an huyện Việt Yên đang củng cố hồ sơ, xử lý nữ y sĩ theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục