Điều dưỡng viên thiếu y đức

  • 10/10/2011 23:21
  • 0 bình luận
  • Trần Hòa
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng làm điều dưỡng viên với công việc cấp phát thuốc cho học viên cai nghiện, Nguyễn Văn Khánh (SN 1983, trú tại xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã thực hiện việc lừa đảo người nhà “con nghiện” nhằm lấy tiền tiêu xài.

Sau khi học trung cấp y dược, Nguyễn Văn Khánh về công tác tại Trung tâm Giáo dục lao động xã hội số 2, trụ sở đóng tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội, với việc cấp phát thuốc cho các học viên cai nghiện. Trong quá trình làm việc, Khánh đã tiếp cận được bệnh án của những bệnh nhân đang phải chữa trị tại trung tâm. Nhằm thông báo cho người nhà “con nghiện” biết tình hình chữa trị của con em họ, Trung tâm Giáo dục lao động xã hội số 2 giữ liên lạc bằng cách lưu giữ toàn bộ thông tin như địa chỉ, số điện thoại... của người thân bệnh nhân trong bệnh án.

Sau khi ghi lại một số thông tin, điều dưỡng viên này đã nảy ý định lừa đảo tiền bạc của người nhà học viên bị bắt buộc cai nghiện ở trung tâm. Đầu tháng 10, Khánh chủ động liên lạc với chị Nguyễn Thị Hải

(SN 1973), ở Thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, là chị của học viên Lê Văn Trinh (SN 1977), giới thiệu mình có khả năng giúp anh Trinh ra khỏi trung tâm trước thời hạn cai nghiện bắt buộc, với điều kiện gia đình học viên phải chuẩn bị khoản tiền 50 triệu đồng để Khánh lo lót công việc. Nhiều lần nói chuyện qua điện thoại, Khánh tỏ vẻ thông cảm với gia cảnh khó khăn của chị Hải đã giảm tiền lo lót từ 50 triệu xuống còn 30 triệu đồng.

Khi cảm thấy chị Hải đã tin tưởng mình, Khánh hẹn tối ngày 7-10 sẽ gặp mặt tại quán cà phê để nhận khoản tiền ứng trước, xong việc sẽ thanh toán nốt. Gia đình anh Trinh bán tín bán nghi về sự việc trên liền đến CAH Thanh Oai để trình báo. Đội ĐTHS CAH đã xác minh thông tin trên là chính xác, đồng thời tổ chức lực lượng mật phục tại điểm hẹn “giao dịch” là một quán cà phê thuộc tổ 3 TT Kim Bài, huyện Thanh Oai. Khoảng 19h40 ngày 7-10, đúng lúc Khánh đang nhận tiền thì bị lực lượng CAH bắt quả tang cầm 19,2 triệu đồng từ tay chị Hải. Tại trụ sở công an, đối tượng khai nhận không có khả năng giúp anh Trinh ra khỏi trung tâm cai nghiện trước thời hạn. Toàn bộ câu chuyện trao đổi với người nhà bệnh nhân là do đối tượng tự nghĩ ra nhằm lừa gạt chiếm đoạt khoản tiền để tiêu xài cá nhân.

Ngày 10-10, CAH Thanh Oai đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Khánh để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đồng thời tiếp tục mở rộng hướng điều tra.

Tin cùng chuyên mục