Diễn viên Minh Tiệp giữ chức Giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp văn hóa

  • 08/06/2021 15:19
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Diễn viên Minh Tiệp vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp văn hóa trực thuộc Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) .

Anh cho biết sẽ nỗ lực hết mình để làm tròn trách nhiệm được giao. Hiện Minh Tiệp đã tốt nghiệp Thạc sĩ và tiếp tục học Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa tại Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.

Diễn viên Minh Tiệp sinh năm 1977 tại Praha, Slovakia. Anh từng được xem là "hoàng tử màn bạc" xuất hiện dày đặc trên các bộ phim truyền hình. Tên tuổi anh gắn liền với nhiều bộ phim truyền hình được khán giả yêu mến như: Ban mai xanh, Cảnh sát hình sự, Cuộc gọi lúc 0 giờ, Lập trình cho trái tim, Tiếng dương cầm trên biển...

Năm 2004, Minh Tiệp nhận được giải "Diễn viên trẻ triển vọng" .Năm 2005, Minh Tiệp được tạp chí Đẹp bình chọn là "Nam diễn viên mặc đẹp nhất". Ngoài ra, anh từng lọt top 15 diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Kim Kê Bách Hoa tại Trung Quốc năm 2004, giải "Bông sen vàng" và giải "Cánh diều vàng" cho bộ phim "Hà Nội, Hà Nội" năm 2005.

Diễn viên Minh Tiệp giữ chức Giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp văn hóa ảnh 1

PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm cho nam diễn viên Minh Tiệp

Ít ai biết, chàng diễn viên nổi tiếng đào hoa, dường như sinh ra để làm diễn viên lại xuất thân từ báo chí. Anh tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ và cử nhân chính trị Học viện Báo chí tuyên truyền. Minh Tiệp đến với nghiệp diễn xuất rất tình cờ, đặc biệt với vai chàng sinh viên tên Bằng trong bộ phim truyền hình dài tập đề tài sinh viên "Ban mai xanh".

Đây là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên Minh Tiệp tham gia, cũng là vai chính đầu tiên trong đời diễn viên của anh. Bằng là vai diễn đầu tiên Minh Tiệp chạm ngõ điện ảnh nhưng cũng là vai diễn anh ưng ý nhất.

Gần đây cũng nhiều người thắc mắc thấy anh ít xuất hiện trên màn ảnh. Minh Tiệp giải thích, hiện anh muốn tập trung cho việc học và chăm sóc người mẹ lớn tuổi. Anh vẫn mong mình có đủ thời gian và cơ hội trở lại với diễn xuất, đam mê lớn nhất đời mình.

Tin cùng chuyên mục